Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo xứ An Bài

 

Nhà thờ Giáo xứ An Bài
Giáo hạt Tứ Trùng

 

Địa chỉ : Thị trấn Cồn, Hải Hậu, Nam Định  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Nguyễn Văn Toanh (26/8/2015)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

2570

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Trái Tim Chúa

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 
                Video Toàn cảnh Nhà thờ Giáo xứ An Bài
                Videos Sinh hoạt Giáo xứ An Bài

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo xứ An Bài bế mạc tháng hoa (27/5/2018))
* Gx An Bài khai mạc tháng Hoa kính Mẹ (1/5/2017)
* An Bài: Mừng Quan Thầy Đức Mẹ Mân Côi (9/10/2016)
* Tháng hoa qua đọng lại ḷng mến Mẹ (29/5/2016)
* Bầu khí Giáng sinh tại giáo xứ An Bài (23/12/2015)
* Gx. An Bài: Thánh lễ chính tiệc tuần chầu (25/10/2015)
* Giáo xứ An Bài khai mạc tuần chầu (24/10/2015)
* Giáo xứ An Bài mừng kính Mẹ! (6/10/2015)
* Giáo xứ An Bài đón mừng cha xứ mới (26/8/2015) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo xứ An Bài

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

....................................

Giáo xứ An Bài đón mừng cha xứ mới

Bùi Chu, 26/08/2015 (gpbuichu.org) – Sáng nay toàn thể cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ An Bài hân hoan đón mừng Cha tân Chánh xứ Giuse Nguyễn Văn Toanh từ ĐCV Đức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu về nhận nhiệm sở.

Trong tiếng vỗ tay vang rền, ngài đón lấy ṿng nguyệt quế tươi sắc màu và vui vẻ chào thăm cộng đoàn, rồi thinh lặng tiến vào thánh đường viếng Ḿnh Thánh Chúa. Sau ít phút, các đoàn hội trong giáo xứ rước ban lễ nghi từ Trung tâm Mục vụ ra thánh đường cử hành Thánh lễ.

Đến tham dự Thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của quư cha quản hạt, quư cha cố, quư cha ĐCV Đức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu, quư cha quê hương và các cha trong và ngoài giáo phận đồng tế.

Cha quản hạt Tứ Trùng Vinh Sơn Đỗ Huy Hoàng chủ sự. Trước khi dâng Thánh lễ, Cha Chánh Văn pḥng Giuse Phạm Quốc Điêm công bố văn thư bổ nhiệm của Đức cha Tôma Vũ Đ́nh Hiệu.

Tiếp theo, cha Giuse Nguyễn Văn Toanh, tân chánh xứ An Bài đứng trước bàn thờ Thiên Chúa để tuyên xưng đức tin và tuyên hứa trung thành. Sau lời tuyên xưng đức tin của cha tân chánh xứ, Thánh lễ được bắt đầu.

Bước vào Thánh lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cầu nguyện cho cha tân chánh xứ trong chính sứ vụ mà Chúa đă trao phó. Đồng thời, cầu nguyện cho chính ḿnh, cho gia đ́nh và mọi người trong năm Tân Phúc Âm hóa này. Để rồi, cùng với cha xứ làm cho giáo xứ ngày một đổi mới tốt đẹp hơn.

Trong bài giảng, cha giáo ĐCV Đức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu Vinhsơn Mai Văn Kính đă chia sẻ Lời Chúa hết sức tâm t́nh mở đầu bằng việc mô tả lại những khuôn mặt rạng rỡ, hân hoan của cộng đoàn ngay từ giây phút đầu tiên đón cha tân chánh xứ, rồi đến việc đào sâu sâu nền tảng của việc phát triển giáo xứ qua h́nh ảnh cha xứ mới thinh lặng, âm thầm quỳ trước Chúa Giê Su Thánh Thể; qua sứ mạng với điều mà ngài luôn tâm niệm :“ Vâng lời Thầy con xin thả lưới”. Từ đó, cha nhắn nhủ toàn thể cộng đoàn luôn cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể, cùng cộng tác cha xứ mới xây dựng giáo xứ thành một gia đ́nh hiệp nhất và yêu thương.

Trong tiếng đàn ca d́u dặt, thiêng thánh, cộng đoàn tiếp tục thạm dự Thánh lễ với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông chủ tịch hội đồng giáo xứ đại diện cộng đoàn cám ơn quư cha và quư khách đă đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho giáo xứ An Bài; Ông cũng nói lên tâm t́nh của mọi con tim trong giáo xứ đối với cha tân chánh xứ: “ chúng con thật hạnh phúc v́ Chúa đă thương gửi cha tới làm cha xứ mới của chúng con, chúng con hứa trung thành với Giáo hội, vâng lời cha, và hết ḷng thực thi tinh thần phục vụ, cộng tác với cha để xây dựng giáo xứ lớn mạnh hơn trong Đức Tin, Đức Cậy, Đức Mến”.

Trong lời phát biểu của ḿnh, Cha tân chánh xứ An Bài dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, Mẹ Maria và Thánh Giuse quan thầy. Đồng thời, ngài cũng bày tỏ ḷng tri ân sâu sắc tới Đức Cha Tôma – Giám mục Giáo Phận; biết ơn quư cha quản hạt, quư cha cố, quư cha ĐCV Đức Mẹ Vô nhiễm, quư cha, quư tu sĩ nam nữ và hơn 2600 giáo dân Giáo xứ An Bài.

Thánh lễ đă diễn ra và kết thúc trong ân sủng và an b́nh. Những nụ cười rạng rỡ, những niềm mong ước chân thành, những hi vọng về một giáo xứ đạo đức, thánh thiện dưới sự coi sóc của người mục tử muốn được như ḷng Chúa ước mong, những lời kinh nguyện ấy chắc chắn sẽ thành hiện thực trong Chúa Giêsu Thánh Thể và dưới sự bảo trợ của mẹ Maria quan thầy.

Tác giả bài viết: BTT Giáo Phận Bùi Chu

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ An Bài

H́nh ảnh  Giáo xứ An Bài đón mừng cha xứ mới (26/8/2015)

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]