Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo xứ Ấp Lũ

 

Nhà thờ Giáo xứ Ấp Lũ
Giáo hạt Đại Đồng

 

Địa chỉ :  Giao An, Giao Thuỷ, Nam Định   ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Vũ Đức Thảo

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

1.707

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Gx Ấp Lũ kính Thánh Giuse và khai mạc tháng hoa (1/5/2018)

* Ấp Lũ bế mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ (31/5/2017)

* Ấp Lũ khai mạc tuần chầu Thánh Thể (5/11/2016) - Video
* Video Thánh Lễ Khai Mạc Tuần Chầu GX Ấp Lũ 2016
* Giáo xứ Ấp Lũ làm phép chuông và thánh đài (13/10/2016)

 

Lược sử Giáo xứ Ấp Lũ

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..................................

Gx Ấp Lũ kính Thánh Giuse và khai mạc tháng hoa

“Hoa thắm nở đẹp đồng nội xa/ Mùa hoa về hương ngát trời bao la. Con yêu Mẹ nhiều hái về ngàn đóa mà tiến dâng” (Khúc hát dâng hoa – Hải Triều)

Tháng Năm đă về, tháng mà cả giáo hội dành riêng mừng kính Mẹ Maria. Đây cũng là dịp lễ bày tỏ niềm tin và ḷng kính mến mà người Công giáo khắp nơi trên thế giới có đối với Đức Mẹ Nữ Vương Thiên đàng. Ḥa chung trong niềm vui này, giáo xứ Ấp Lũ đă tổ chức thánh lễ khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ diễn ra hôm thứ ba, ngày 01/05/2018; đồng thời giáo khu Giuse của giáo xứ cũng mừng kính bổn mạng.

Trước khi bước vào thánh lễ, cộng đoàn trong toàn xứ đă tập trung đông đảo tại khuôn viên nhà thờ để tham gia cuộc cung nghinh Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse quan thầy. Cùng với tiếng kèn, tiếng trống rộn ràng điểm thêm muôn sắc hoa tươi thắm, thơm ngát của các hội đoàn dâng kính Mẹ làm cho cuộc rước thêm sinh động và long trọng hơn. Đúng 17h30, đoàn đồng tiến hoa gồm gần 200 thành viên đại diện cho các giáo khu, giáo họ và các đoàn hội tiến dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi xinh để tỏ ḷng yêu mến Đức Mẹ.

Cao điểm nhất của ngày lễ trọng đại này đó là thánh lễ lúc 18h00 do Cha chánh xứ Giuse chủ tế. Mở đầu thánh lễ, ngài ngỏ lời chúc mừng tới tất cả cộng đoàn hiện diện, cách riêng với mọi người thuộc giáo khu Giuse nhận Thánh Giuse Thợ làm bổn mạng được kính trọng thể trong ngày hôm nay, và hơn nữa ngài cũng nhắn nhủ tới từng người trong cộng đoàn và giáo khu hăy học biết các nhân đức của Thánh Giuse để áp dụng vào trong đời sống hằng ngày; đồng thời ngài cũng nhắc nhớ mọi người, trong tháng hoa kính Đức Mẹ chúng ta không chỉ dâng những bông hoa muôn màu sắc bằng vật chất, mà hơn hết phải dâng lên Mẹ “bông hoa ḷng” mỗi người, đó mới là “bông hoa” tươi thắm nhất, đẹp đẽ nhất mà Mẹ muốn chúng ta tiến dâng lên.

I

Trong bài giảng, Cha chủ tế nêu nổi bật hai ư tưởng mà cuộc đời Thánh Giuse đă sống và thực hiện. Thứ nhất, cuộc đời của Thánh Giuse là một huyền nhiệm, dường như Ngài để Chúa nói trong cuộc đời của ḿnh, Ngài im lặng và tự do vâng phục mọi thánh ư mà Thiên Chúa gửi đến cho Ngài. Thứ hai, Thánh Giuse chính là gương mẫu cho giới lao động, Ngài lao động chính là để nuôi bản thân và cho chính gia đ́nh ḿnh. Tiếp đó, Cha chủ tế cũng nhắc nhở mọi người, đặc biệt là giới lao động biết trung thành với ngề nghiệp nhằm nuôi dưỡng chính ḿnh và gia đ́nh, đồng thời noi gương Thánh Giuse Thợ, không v́ lợi ích cá nhân mà hủy hoại môi trường sống vốn bao la, tốt đẹp này. Cùng với ngày khai mạc tháng hoa dâng Mẹ, Ngài cũng động viên và chúc mừng tới tất cả mọi người, cách riêng với gần 200 thành viên đă đại diện cho cộng đoàn đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ trước thánh lễ. Ngài cũng nhắc lại ư tưởng đầu lễ rằng, mỗi người hăy dâng Mẹ “đóa hoa ḷng” đó mới chính là của lễ đẹp nhất, tươi nhất và thơm ngát nhất dâng lên Mẹ.

Kết thúc thánh lễ, cộng đoàn vui mừng phấn khởi ra về trong b́nh an của Chúa. Nguyện xin cho những đóa hoa mà cộng đoàn giáo xứ chúng con dâng kính được kết trái nhân đức, những nhân đức trọn lành mà suốt đời Mẹ đă thi hành vâng theo thánh ư Chúa, và xin Thánh cả Giuse quan thầy ban muôn b́nh an và ḷng đạo đức trên tất cả cộng đoàn chúng con, cách riêng cho mọi thành phần trong giáo Khu luôn noi gương nhân đức của Ngài làm sáng danh Chúa và mưu ích cho phần rỗi của ḿnh.

Tác giả bài viết: Dấu Chân

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

Xem lại : [ Ấp Lũ bế mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ (31/5/2017) ]

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Ấp Lũ

H́nh ảnh Giáo xứ Ấp Lũ làm phép chuông và thánh đài (13/10/2016)

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]