Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo họ Gioan

 

Nhà thờ Giáo họ Gioan Giáo xứ Kiên Lao
Giáo hạt Bùi Chu

 

Địa chỉ :   ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục chánh xứ Giáo xứ  Kiên Lao

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

Thánh Gioan Baotixita (24/6)

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Gh. Gioan mừng lễ thánh Gioan Tẩy Giả (24/6/2018) - Video

* Họ Gioan: Ngày quan thầy nhiều cung bậc cảm xúc (24/6/2016)

 

Lược sử Giáo họ Gioan

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...................................

Gh. Gioan mừng lễ thánh Gioan Tẩy Giả

Thứ hai - 25/06/2018 12:45 929

Mừng sinh nhật ai đó là dịp đặc biệt để mọi người trong gia đ́nh, bạn bè thân hữu quy tụ nhau, để cùng chia sẻ niềm vui tạ ơn v́ hồng ân sự sống, trao tặng cho nhau những món quà tinh thần, vật chất ấm áp và đầy t́nh Chúa, t́nh người. Cũng vậy, chiều Chúa Nhật 24.06.2018, giáo họ Gioan thuộc giáo xứ Đền thánh Kiên Lao đă cùng nhau hân hoan mừng sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả.

Thánh Gioan là một vị thánh đặc biệt, không chỉ v́ Ngài là vị Ngôn sứ cuối cùng trong Cựu Ước, nhưng c̣n đặc biệt bởi Giáo hội cử hành ngày sinh nhật của thánh nhân ngang hàng với ngày sinh nhật của Đức Kitô và sinh nhật của Đức Trinh Nữ Maria – Mẹ Đấng Cứu Thế. Ngày Gioan chào đời như là hừng đông báo hiệu một Tin Mừng trọng đại - ngày giáng sinh của con một Thiên Chúa.

Trước Thánh lễ mừng sinh nhật, cộng đoàn đă cung nghinh thánh Quan thầy từ đền thánh Kiên Lao về lễ đài giáo họ. Muôn con tim chung một niềm vui, một tấm ḷng hân hoan, hiệp thông trong ngày mừng sinh nhật thánh Bổn mạng.

Cha quản hạt Giuse Trần Quốc Tuyến chủ tế Thánh lễ cùng với Cha cố Micae Trần Minh Tiến, Cha Giuse Vũ Thế Nghinh, Cha Phaolo Đinh Quang Tiến, quư Cha giáo, quư Cha. Chia sẻ niềm vui ngày lễ sinh nhật chiều nay c̣n có sự hiện diện của, quư thầy, quư di, quư khách xa gần và hàng ngàn anh chị em giáo dân.

Trong bài giảng, Cha giảng thuyết đă quảng diễn: “Gioan chào đời cho thấy t́nh thương Thiên Chúa đă đi vào số phận đời thường của một con người, là dấu chỉ lạ thường cho ơn cứu độ. T́nh thương ấy đă bước xuống nỗi sầu khổ của một gia đ́nh, để biến nỗi tủi nhục đó thành niềm vui, biến ḷng dạ son sẻ của Elisabeth thành niềm hỷ hoan, biến gia đ́nh héo hon Jacaria thành một ngày của biết bao niềm vui, bao lời chúc mừng. Tên gọi Gioan chính là dấu chỉ ân sủng Thiên Chúa bước xuống nhân gian, bước xuống cuộc đời của một dân tộc và của cả nhân loại và chạm vào cuộc đời của họ. Chính t́nh thương ấy đă tạo nên mầm sống mới cho con người”. Ngài nhắn nhủ Cộng đoàn hăy biết trân trọng và vun trồng t́nh thương ấy trong gia đ́nh, bằng sự tin tưởng, tha thứ, bao dung và hy sinh cho nhau.

Cộng đoàn dân Chúa dâng lên thánh Quan thầy của lễ chân thành là món quà đơn sơ, nhỏ bé, là góp nhặt bao lao công, vất vả, bao lo toan, bộn bề của cuộc sống, bao niềm vui, bao giọt nước mắt trong cuộc đời… để nhờ lời thánh Gioan dâng lên Thiên Chúa, ca tụng t́nh thương Thiên Chúa đă làm trên cuộc đời mỗi người.

Thánh lễ mừng sinh nhật thánh Gioan không chỉ là dịp con cái Kiên Lao quy tụ nhau để mừng lễ, nhưng c̣n chuyển tải bức thông điệp quan trọng tới tất cả mọi người. Hăy học gương thánh Gioan, sống khiêm tốn, bé nhỏ, đón nhận tất cả những biến cố trong cuộc sống, để yêu thương và tôn trọng nhau, nhất là trong cách ứng xử nơi gia đ́nh, nơi công sở, nơi giáo xứ, để như thánh Gioan, mỗi người sẽ trở nên ngôn sứ cho Đức Kitô trong thế giới hôm nay.

Kết thúc Thánh lễ, ông trùm chánh đại diện cộng đoàn giáo họ dâng lên Cha xứ, quư Cha, quư khách xa gần lời cám ơn chân thành. Xin Thánh Gioan Tẩy Giả cầu thay nguyện giúp để mỗi người trong Cộng đoàn chúng ta luôn trung thành sống và thực thi sứ mệnh rao giảng Tin mừng, hầu làm cho danh Cha cả sáng, Nước Cha trị đến ḷng mọi người.

Tác giả bài viết: Toản Linh - Ảnh: Hữu Tuyền

Nguồn : Website GP Bùi Chu


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Gioan

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]