Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo xứ Lạc Hồng

 

Nhà thờ Giáo xứ Lạc Hồng
Giáo hạt Lạc Đạo

 

Địa chỉ :  Nghĩa Phong, Nghĩa Hưng, Nam Định  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Trần Ngọc Sơn (15/10/2016)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

1053

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 
                Video Góc nh́n toàn cảnh Giáo xứ Lạc Hồng

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ chính tiệc tuần chầu Gx. Lạc Hồng (4/2/2018)

* Lạc Hồng: Muôn sắc hoa dâng Mẹ (31/5/2017)
* Lạc Hồng vui xuân trong Bí tích T́nh yêu (5/2/2017) - H́nh ảnh

* Lạc Hồng: Ngày vui đón Cha xứ Tiên khởi (15/10/2016) - Video
* Mùa hoa trên giáo xứ Lạc Hồng (17/5/2015)  - Video

 

Lược sử Giáo xứ Lạc Hồng

Từ những năm cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 các tín hữu vùng Phú Nhai đă t́m đến vùng đất mà nay thuộc xă Nghĩa Phong, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định khai khẩn đất hoang làm lúa hai vụ. Trên vùng đất này, năm 1924 giáo họ Nam Thọ được thành lập, năm 1928 đổi tên thành họ Lạc Nam. Tên gọi này được dùng măi cho tới khi Đức giám mục giáo phận quyết định nâng giáo họ lên thành chuẩn xứ gọi là Lạc Hồng với 1300 nhân danh của 300 gia đ́nh Công giáo. Tuy là xứ mới thành lập, nhưng cơ sở vật chất của giáo xứ tương đối đầy đủ với nhà thờ xây dựng năm 2000, nhà mục vụ khánh thành năm 2015, hai tượng đài ngoài trời.

Tới thăm giáo xứ Lạc Hồng, người ta sẽ cảm nghiệp được ḷng đạo nhiệt thành và sự hiếu khách của bà con giáo dân nơi đây. Tấm ḷng và sự hiếu khách ấy như những bông hoa ḷng dâng kính Đức Mẹ để tôn vinh Thiên Chúa Ba Ngôi.

Trích : "Mùa hoa trên giáo xứ Lạc Hồng "

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...................................

Thánh lễ chính tiệc tuần chầu Gx. Lạc Hồng

Vào Chúa Nhật ngày 4/2/2018, giáo xứ Lạc Hồng đă long trọng chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt cho Giáo phận. Trong suốt những ngày qua, được sự quan tâm của cha chánh xứ Giuse Trần Ngọc Sơn anh chị em giáo dân nơi đây đă tích cực chuẩn bị các công việc để tổ chức tuần chầu một cách tốt nhất. Các hối nhân cũng được Cha xứ mời gọi sửa dọn tâm hồn qua bí tích ḥa giải.

Mặc dù rất bận rộn với những công việc cuối năm bởi tết nguyên đán Mậu Tuất đă gần đến, nhưng đă có rất đông quư cha, quư cộng đoàn đến tham dự thánh lễ chính tiệc diễn ra vào lúc 9 giờ 30'.

Mở đầu thánh lễ Cha Tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Giang chia sẻ: "Hôm nay giáo xứ Lạc Hồng chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt giáo phận, xin cho mỗi người chúng ta biết kín múc niềm vui của ân sủng qua Bí tích T́nh yêu. Chúng ta thấy thánh lễ hôm nay có rất đông quư cha quản hạt, quư cha cố, quư cha về tham dự chúc mừng và cầu nguyện cho giáo xứ. Giáo xứ Lạc Hồng là một giáo xứ non trẻ, tuy nhiên đă không ngừng trưởng thành lớn mạnh, được biết trong thời gian vừa qua anh chị em giáo dân đă cộng tác đắc lực với cha xứ trong việc mở rộng, kiến thiết lại toàn bộ khuân viên thánh đường đẹp đẽ, khang trang và c̣n vẫn đang tiếp tục kiến thiết...".

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế đă giúp cộng đoàn hiện diện hiểu rơ hơn về ư nghĩa, tầm quan trọng của cuộc sống và cuộc đời mỗi người. Trong cuộc sống chúng ta gặp rất nhiều niềm vui, nỗi buồn, thử thách do bản thân và cuộc sống hoặc người khác mang lại; để đạt được thành công chúng ta phải nỗ lực cố gắng không ngừng, qua ví dụ về thành công của đội tuyển U23 Việt Nam khi được người hâm mộ chào đón, đằng sau đó là những giọt mồ hôi, giọt nước mắt, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các cầu thủ để đạt được thành công. Đối với mỗi người công giáo ngoài sự cố gắng nỗ lực của bản thân chúng ta phải không ngừng phó thác cuộc đời trong bàn tay quan pḥng của Thiên Chúa, chỉ bên Ngài chúng ta mới t́m thấy niềm vui đích thực.

 

Kết thúc thánh lễ một vị đại diện cho cộng đoàn giáo xứ cảm ơn quư cha, quư tu sĩ nam nữ, quư chức, quư khách và quư cộng đoàn đă giúp đỡ để tuần chầu và thánh lễ chính tiệc được diễn ra tốt đẹp. Một vị đại diện dâng lên quư cha lẵng hoa tươi thắm trong tâm t́nh tạ ơn.

Xin cho niềm vui của Bí tích T́nh yêu hôm nay sẽ c̣n đọng lại và lan tỏa nơi mỗi anh chị giáo xứ Lạc Hồng nhỏ bé thân thương này trong những ngày chào đón Chúa Xuân đến, để cho niềm vui của những ngày mừng Xuân sẽ thực sự trở nên ư nghĩa trong hành tŕnh lữ thứ mừng "Xuân" vĩnh cửu trên thiên quốc.

Thế Thông - ảnh Hữu Tuyền

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Lạc Hồng

H́nh ảnh Lạc Hồng vui xuân trong Bí tích T́nh yêu (5/2/2017) -

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm : H́nh ảnh Mùa hoa trên giáo xứ Lạc Hồng (17/5/2015)

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]