Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo xứ Ngọc Lâm

 

Nhà thờ Giáo xứ Ngọc Lâm
Giáo hạt Quỹ Nhất

 

Địa chỉ : Nghĩa Hải, Nghĩa Hưng, Nam Định  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Nguyễn Văn Hồ (16/10/2016)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

2007

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

1300

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo xứ Ngọc Lâm đón vị mục tử mới (16/10/2016) - H́nh ảnh
* Ngọc Lâm: Rước lễ lần đầu và lănh phép Thêm sức (14/6/2016)
* ĐC Tôma về Ngọc Lâm mừng lễ Giáng Sinh (25/12/2015)

 

Lược sử Giáo xứ Ngọc Lâm

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.......................................

Giáo xứ Ngọc Lâm đón vị mục tử mới

Nếu ai đó có dịp đến với giáo xứ Ngọc Lâm, một trong những giáo xứ “địa đầu” của giáo phận điều đầu tiên sẽ cảm nhận thấy đó là hương vị đặc trưng của biển. Đời sống của anh chị em giáo dân nơi đây vẫn mang đậm phong cách làng quê Việt Nam, cuộc sống chủ yếu bằng nghề trồng lúa nước và bám biển. Chính cuộc sống khắc nghiệt nơi đầu sóng, ngọn gió đă giúp cho những con người nơi đây luôn biết đoàn kết, kiên cường dù trong bất cứ hoàn cảnh nào và điều đặc biệt đó là sự cậy trông, phó thác nơi Thiên Chúa.

Gác bỏ lại tất cả những bộn bề của cuộc sống, anh chị em giáo dân nơi đây lại có dịp cùng nhau hân hoan vui mừng trong thánh lễ đón Cha tân chánh xứ Giuse Nguyễn Văn Hồ về nhận nhiệm sở vào lúc 9 giờ 30’ sáng Chúa Nhật hôm nay, ngày 16 tháng 10 năm 2016.

Niềm hân hoan của người đón và sự lưu luyến của người tiễn tạo nên những xúc cảm đan xen. Cha Giuse Nguyễn Văn Hồ đă làm công tác mục vụ tại giáo xứ Đền thánh Trung Lao với thời gian gần hai năm, hôm nay Cha đi nhận nhiệm sở, cộng đoàn và quư chức giáo xứ Trung Lao đưa tiễn Cha trong sự luyến tiếc. Sau biết bao những nụ cười hân hoan, lời chúc mừng của cộng đoàn giáo xứ gửi đến Cha tân chánh xứ khi ngài về đến giáo xứ; Cha Giuse đă bước đến và thinh lặng cầu nguyện trước Thánh Thể, ngài dâng lên Thiên Chúa những niềm vui c̣n đang tiếp diễn, dâng lên Chúa những âu lo của đời linh mục và cầu nguyện cách đặc biệt cho giáo xứ nơi ngài được trao phó để phục vụ.

Trước khi Thánh lễ bắt đầu, Cha Gioan Đỗ Duy Môn - chánh xứ Quỹ Nhất đă đọc thư bổ nhiệm của Đức cha Tôma giáo phận, Cha quản hạt Quỹ Nhất Giuse Phạm Quang Vinh đă trao thư cho Cha Giuse. Trước mặt cộng đoàn hiện diện Cha Giuse nhận thư bổ nhiệm, tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành với Giáo hội, Giáo phận và đấng bản quyền.

 

Thánh lễ do Cha quản hạt Quỹ Nhất Giuse Phạm Quang Vinh chủ tế, tham dự thánh lễ có cha quản hạt Tương Nam Giuse Phạm Ngọc Đồng, hơn 20 quư cha trong và ngoài giáo hạt, cùng đông đảo anh chị em giáo dân. Mở đầu thánh lễ Cha chủ tế chia sẻ: “Hôm nay giáo xứ đón mừng Cha tân chánh xứ trẻ trung, nhiệt thành; chúng ta tạ ơn Thiên Chúa v́ Ngài đă ban cho giáo xứ một vị mục tử mới, chúng ta cầu nguyện cho ngài, cầu nguyện cho sự hiệp nhất của Hội thánh trong cộng đoàn dân Chúa”.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, diễn giải qua bài Tin Mừng, Cha Giuse Phạm Xuân Thi - Chánh xứ Phương Lạc đă giúp cộng đoàn cảm nhận sâu sắc hơn về chức vị linh mục: Qua h́nh ảnh Môisê dẫn dắt đưa dân Chúa về miền đất hứa, các linh mục ngày nay cũng chính là những Môisê ngày xưa. Linh mục là hồng ân Chúa ban, một chức vị quan trọng mà Thiên Chúa tuyển chọn không dựa trên sức riêng của mỗi người. Niềm vui hôm nay sẽ qua đi và cuộc sống trước mắt sẽ c̣n rất nhiều những khó khăn, thử thách v́ thế Cha tân chánh xứ rất cần sự cộng tác của anh chị em giáo dân. Cha giảng lễ cũng mời gọi cộng đoàn hăy siêng năng cầu nguyện, bởi đời sống cầu nguyện chính là hơi thở của người Kitô hữu; mọi người liên kết với nhau bằng sợi dây cầu nguyện để cộng tác với Cha Giuse xây dựng giáo xứ ngày một tốt đẹp hơn.

 

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cảm ơn quư cha quản hạt, quư cha, quư tu sĩ nam nữ, quư chức, các ban ngành đoàn hội và quư cộng đoàn đă cộng tác, giúp đỡ để thánh lễ diễn ra một cách trọng thể và sốt sắng. Đây là giáo xứ đầu tay nên cha tân chánh xứ có biết bao nhiêu trăn trở, lo lắng, thao thức được Cha Giuse bộc bạch chân thành trong lời cảm ơn. Mọi người vui mừng chờ sự đổi thay và thăng tiến của giáo xứ nhờ sự trẻ trung và năng động của một linh mục trẻ lần đầu tiên làm cha xứ.

Tác giả bài viết: Thế Thông - Ảnh: Hữu Tuyền

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Ngọc Lâm

< chưa có >

Xem :

* H́nh ảnh Rước lễ lần đầu và lănh phép Thêm sức (14/6/2016)
* H́nh ảnh ĐC Tôma về Ngọc Lâm mừng lễ Giáng Sinh (25/12/2015)

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]