Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo xứ Ninh Cường

 

Nhà thờ Giáo xứ Ninh Cường
Giáo hạt Ninh Cường

 

Địa chỉ : Trực Phú, Trực Ninh, Nam Định  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Jos Đỗ Văn Thực (17/12/2018)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

5413

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Ninh Cường: 24 giờ dâng Chúa  (4/3/2016)
* Đền thánh Ninh Cường mừng Lễ Mân Côi (6/10/2015)
* Ninh Cường rước và dâng hoa dịp Lễ Thăng Thiên (18/5/2015)
* Ninh Cường: Dâng Mẹ tấm ḷng con (1/5/2015)

 

Lược sử Giáo xứ Ninh Cường

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

....................................

Ninh Cường: Dâng Mẹ tấm ḷng con

Mùa hoa đă về, mỗi người đều có cảm xúc riêng về tháng 5 – tháng hoa, tháng đặc biệt dành để dâng kính Đức Mẹ. Không riêng tháng 5, Hội Thánh c̣n dành tháng 10 để nhớ đến Đức Mẹ qua tràng chuỗi Mân Côi. Bởi đâu mà Giáo Hội dành hai tháng để kính Đức Mẹ như vậy?

Chắc mỗi người đều có ít nhiều về câu trả lời cho riêng ḿnh! Điều mà chúng ta dễ trả lời ngay với mọi người đó là: “V́ Đức Mẹ đă dâng hiến cả đời ḿnh cho công cuộc cứu độ”.

Vâng! Từ tiếng “Xin vâng” của mẹ mà cả nhân loại đang ch́m trong tội lỗi, bỗng bừng tỉnh trong ánh huy hoàng. Từ một người phụ nữ b́nh thường như bao người, Mẹ đă chấp nhận lời mời gọi thật bất ngờ của Thiên Chúa. Mẹ xin vâng để chấp nhận thánh ư Thiên Chúa thực hiện công cuộc cứu độ nhân loại. Chỉ một câu trả lời rất ngắn gọn của Mẹ nhưng là quá đủ so với những ǵ Thiên Chúa mong đợi. Nếu giả sử: Mẹ không trả lời tiếng “Xin vâng” th́ không biết nhân loại bây giờ như thế nào?

Mẹ đă chấp nhận tất cả những ánh mắt soi mói của người đời dành cho Mẹ, khi chưa thành hôn mà đă mang thai. Mẹ âm thầm chịu đựng tất cả những vui buồn, đau thương; từ lúc mang thai Con Thiên Chúa đến khi con Mẹ chết tức tưởi trên Cây Thánh Giá. Nh́n lại, chúng ta thấy cuộc đời Mẹ là một chuỗi thử thách nối dài. Bù lại, Mẹ ngập tràn hạnh phúc v́ có nơi ḿnh Đức Giêsu và luôn t́m được sức mạnh qua việc suy đi ngẫm lại Lời Chúa như thần lương bồi bổ tâm hồn.

 

Tất cả những hi sinh của Mẹ đă kết thành những tràng hoa xinh tươi.

Nh́n ngắm Mẹ qua mùa hoa này, chúng con càng cảm thấy yêu mến Mẹ nhiều hơn. Ôi Mẹ Maria! Toàn nhân loại xin dâng lên Mẹ những bông hoa ḷng của chúng con!

Trong tâm t́nh “Dâng Mẹ tấm ḷng con”, tại Đền Thánh Đức Mẹ Mân Côi Ninh Cường, ngày 03 tháng 05 năm 2015, ḥa chung với tấm ḷng của toàn nhân loại, hai trăm tám mươi chị em Hội Con Đức Mẹ đại diện cho tất cả cộng đoàn trong giáo xứ dâng hoa mừng kính Đức Mẹ.

Mỗi sắc hoa chúng con dâng lên thể hiện t́nh mến Mẹ của đoàn con, hay ca ngợi một nhân đức nào đó của Mẹ.

Tâm t́nh “Dâng lên Mẹ tấm ḷng con” c̣n được tiếp nối với thánh lễ tại quảng trường Đền Thánh Đức Mẹ Mân Côi. Cha chủ tế Đaminh Đinh Ngọc Hoàn mời gọi cộng đoàn: “Chúng ta hăy sốt sắng bước vào tháng hoa - tháng dâng kính Đức Mẹ. Mỗi người Kitô hữu chúng ta dâng lên Mẹ không phải là những bông hoa mà chúng ta mua được, hái được hay trồng cấy được, nhưng mỗi người hăy dâng lên Mẹ những tâm t́nh, ư nguyện như những bông hoa ḷng để thể hiện tấm ḷng với Mẹ Maria”.

Đoàn chúng con ước mong, trong tháng hoa này sẽ hái thật nhiều bông hoa ḷng để dâng lên Mẹ thay cho lời tạ ơn của đoàn con với Mẹ mến yêu!

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: BTT Đền thánh Ninh Cường

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Ninh Cường

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]