Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo họ Phaolô

 

Nhà thờ Giáo họ Phaolô Giáo xứ Kiên Lao
Giáo hạt Bùi Chu

 

Địa chỉ :  Xuân Tiến, Xuân Trường, Nam Định   (Bản đồ)

Quản nhiệm : Linh mục chánh xứ Giáo xứ  Kiên Lao

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo họ Phaolô Kiên Lao mừng Bổn Mạng (28/6/2016)

* Họ Phaolô, Kiên Lao khánh thành nhà Mục vụ (13/5/2016) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo họ Phaolô

< chưa có >

Nhà thờ Gh Phaolô trước khi trùng tu

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...................................

Giáo họ Phaolô Kiên Lao mừng Bổn Mạng

Ḥa chung niềm vui của toàn thể Giáo hội mừng lễ hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô, giáo họ Phaolô thuộc giáo xứ đền thánh Kiên Lao đă diễn ra thánh lễ Tạ ơn long trọng mừng kính thánh Quan thầy chiều 28.06.2016.

Nói đến đền thánh Kiên Lao, người ta nghĩ ngay đến số lượng đông đảo bà con giáo dân tề tựu mỗi khi tham dự thánh lễ, cung nghinh Thánh Thể hoặc rước kiệu. Đây luôn luôn là điều mà mỗi người tín hữu Kiên Lao trân trọng và tự hào, đồng thời cũng là tấm gương sáng cho các xứ đạo khác về ḷng mến Chúa và đời sống đức tin nhiệt thành của Cộng đoàn dân Chúa nơi đây.

Trước Thánh lễ, vào lúc 18h00, đoàn lễ nghi từ nhà Mục vụ giáo họ cùng các đoàn hội, quư khách xa gần hợp thành đoàn rước trang nghiêm tiến ra lễ đài. Đó là cách thức biểu lộ tinh thần hiệp thông, liên đới trong đại gia đ́nh Thiên Chúa. Mỗi đoàn hội, mỗi màu áo đan dệt và ḥa quyện với nhau trong một đức tin, một niềm yêu mến Thiên Chúa và Giáo hội. Tất cả như ḥa vào làm một bản nhạc tôn vinh Thiên Chúa, thể hiện ḷng đạo đức sâu xa và niềm vui của cộng đoàn giáo họ.

Thánh lễ mừng kính quan thầy do cha quê hương Giuse Trần Hưng Đạo – Quản lư Ṭa Giám mục chủ tế. Cùng đồng tế với Ngài có sự hiện diện của cha xứ đền thánh Giuse Vũ Thế Nghinh, cha phó Giuse Phạm Văn Đ́nh, cha đặc trách các Ḍng tu Giuse Lê Văn Sở, cha xứ Quất Lâm Giuse Phạm Quốc Điêm, cha xứ Thánh Danh Phaolô Đinh Quang Tiến, cha Phaolô Đinh Minh Lượng, quư Thầy, quư Soeur, quư khách xa gần và hàng ngàn anh chị em giáo dân trong toàn Giáo xứ đền thánh quy tụ về đây chia sẻ niềm vui cùng với Giáo họ.

Trong bài giảng, Cha quê hương Phaolô Đinh Minh Lượng chia sẻ những nội dung cơ bản của ngày lễ. Theo cha, ngày lễ thánh Phêrô và Phaolô gợi lại sự duy nhất, thánh thiện, công giáo và tông truyền của Hội Thánh - một Giáo hội được đặt trên nền tảng của các tông đồ. Hai con người, hai cuộc đời, hai tính khí khác biệt nhưng đều khởi đi bởi một t́nh yêu son sắt đặt nơi Thiên Chúa. Dù các Ngài tội lỗi với biết bao lầm lỡ của thân phận kiếp người, nhưng Thiên Chúa tha thứ, vẫn tin tưởng, vẫn yêu thương và vẫn trao phó cho các Ngài những sứ mệnh cao cả. Đó là bài học giá trị cho mỗi người Kitô hữu chúng ta về ḷng trung thành sống cho đức tin, tinh thần hy sinh, dấn thân, phục vụ Hội thánh bằng cách chu toàn bổn phận của ḿnh trong gia đ́nh, trong Cộng đoàn và ngoài xă hội.

Kết thúc Thánh lễ, ông trùm chánh đại diện Ban hành giáo và cộng đoàn Giáo họ dâng lên Cha xứ, quư Cha, quư khách xa gần lời cám ơn chân thành và được thể hiện bằng những đóa hoa tươi.

Sau Thánh lễ, quư Cha và quư khách đă ở lại chung chia niềm vui ngày hồng phúc tại nhà Mục vụ của giáo họ.

Cùng với giáo họ Phaolô mừng thánh quan thầy hôm nay, chúng ta xin thánh nhân cầu cùng Chúa cho cộng đoàn giáo họ được luôn thăng tiến về đức tin, đức cậy và đức mến, để mỗi người luôn biết sống v́ nhau và cho nhau, cùng nhau xây dựng gia đ́nh Giáo hội trong t́nh hiệp nhất, yêu thương như Chúa Giêsu đă dạy.

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Phaolô

H́nh ảnh Họ Phaolô, Kiên Lao khánh thành nhà Mục vụ (13/5/2016)

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]