Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo họ Phú An

 

Nhà thờ Giáo họ Phú An Giáo xứ Trung Linh
Giáo hạt Bùi Chu

 

Địa chỉ : Xuân Ngọc, Xuân Trường, Nam Định  (Bản đồ)

Quản nhiệm : Linh mục chánh xứ Giáo xứ  Trung Linh

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

Gioakim và Anna

Số giáo dân

700

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo họ Phú An khánh thành nhà giáo lư (6/1/2018)
* Giáo họ Phú An mừng lễ Gioakim và Anna (27/7/2015)

 

Lược sử Giáo họ Phú An

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

....................................

Giáo họ Phú An khánh thành nhà giáo lư

Lời Thánh vịnh "Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn t́nh thương" chính là tâm t́nh của giáo dân giáo họ Phú An, giáo xứ Trung Linh trong nghi thức cắt băng khánh thành Nhà giáo lư và thánh lễ tạ ơn diễn ra lúc 09 giờ 30 thứ Bảy, ngày 06/01/2018.

Niềm vui của giáo dân nơi đây hôm nay không chỉ đến từ niềm vui Chúa giáng sinh được thể hiện qua đêm văn nghệ do các Bạn giới trẻ giáo họ thực hiện mà c̣n đến từ sự kiện khánh thành nhà giáo lư và thánh lễ tạ ơn.

Đúng 9h15 Cha Tổng đại diện, cha xứ Đaminh Phạm Văn Hồng, cha quê hương Gioakim Nguyễn Văn Tường đă long trọng cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà Giáo lư sau khi cha xứ giới thiệu tóm tắt giáo họ Phú An và nhà giáo lư.

Trong bài giảng, cha chủ tế đă mời gọi cộng đoàn sống tâm t́nh "Tạ ơn" bằng chính cuộc hàng ngày của ḿnh qua tiếng "cảm ơn". Tiếng "cảm ơn" là tiếng đẹp nhất trong ngôn ngữ của con người mà nhiều lúc ta vô ư hay cố t́nh quên khi được người khác giúp đỡ. Cuộc sống sẽ thực sự có ư nghĩa hơn nếu mọi người luôn dành cho nhau lời "cảm ơn" trong gia đ́nh, giáo họ, giáo xứ. Chúng ta hăy tạ ơn Thiên Chúa v́ biết bao kỳ công Ngài thực hiện trên cuộc đời mỗi người "Một lời tạ ơn là hai lần xin ơn". Trước khi kết thúc bài giảng, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn sống tâm t́nh tạ ơn sâu sắc và phó dâng cuộc đời cho bàn tay quan pḥng của Thiên Chúa.

 

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cộng đoàn cảm ơn Cha Tổng đại diện, quư cha, quư vị ân thân nhân, quư khách và các ban ngành đoàn hội đă giúp đỡ trong công tŕnh xây dựng Nhà giáo lư và thánh lễ hôm nay được diễn ra long trọng và sốt sắng. Tâm t́nh tri ân được vị đại diện dâng lên quư cha trong lẵng hoa tươi thắm.

Mọi người chung chia niềm vui trong bữa tiệc mừng với tâm t́nh tạ ơn. Ước ǵ tâm t́nh tạ ơn trong ngày lễ mừng hôm nay sẽ c̣n vang vọng suốt cuộc đời mỗi người như lời bài hát "Lời Tạ Ơn" của nhạc sĩ Anh Tuấn: "Lời tạ ơn con dâng lên Chúa khi nắng hồng vừa mới lên, khi hoàng hôn đang xuống dần, xuống dần. V́ ngàn hồng ân như muôn lớp sóng, Chúa thương đổ xuống trên con, tháng năm hoài măi miên man..."

Giáo họ Phú An thuộc giáo xứ Trung Linh là một giáo họ toàn ṭng, có bề dày Đức Tin, với số giáo dân hiện nay trên 700 người. Năm 2007 giáo họ đă hoàn thành công tŕnh thánh đường và nhà giáo lư được khởi công xây dựng năm 2016. Kết hợp với việc xây dựng nhà giáo lư, toàn bộ khuôn viên thánh đường cũng được quy hoạch, nâng cấp, chỉnh trang sạch đẹp. Cùng với việc hoàn thiện các cơ sở vật chất, ước mong đời sống Đức Tin của giáo dân cũng không ngừng đơm hoa kết trái.

Tác giả bài viết: Thế Thông - Ảnh: Lộ Vân

Nguồn : Website GP Bùi Chu


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Phú An

Credit of : Đăng Định

 

 

 

 

 

 

 

 

 

            

 

 

 

[Trở về đầu trang ]