Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo xứ Phú Hóa

 

Nhà thờ Giáo xứ Phú Hóa
Giáo hạt Kiên Chính

 

Địa chỉ : TT Thịnh Long- Hải Hậu- Nam Định    ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Jos Nguyễn Văn Thưởng (3/2017)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

1375

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Gx. Phú Hoá đón cha xứ tiên khởi (13/3/2017)

* Thánh lễ khánh thành nhà thờ Phú Hoá (12/7/2015) -
   Videos : Phần 1  -  Phần 2  -  Văn nghệ

 

Lược sử Giáo xứ Phú Hóa

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

......................................

Thánh lễ khánh thành nhà thờ Phú Hóa

Lễ cắt băng khánh thành và làm phép thánh đường mới được tổ chức vào lúc 09 giờ 30 thứ Bảy, ngày 12 tháng 07 năm 2015 tại chính nhà thờ của giáo xứ.

Đức cha Tôma Vũ Đ́nh Hiệu, Giám mục Giáo phận chủ sự nghi thức cắt băng, làm phép nhà thờ và thánh lễ Tạ ơn, khoảng 35 cha đồng tế, một số thầy chủng sinh, tu sĩ nam nữ và khá đông giáo dân tới tham dự để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cách đặc biệt cho giáo xứ. Thánh lễ hôm nay khá đặc biệt v́ c̣n có sự tham gia của cha Giuse Trần Văn Hạnh, quản hạt giáo hạt Nga Sơn, Giáo phận Thanh Hoá, người mà cuối thánh lễ có tặng hoa Đức cha và chúc mừng giáo xứ Phú Hoá.

Trước đó, 09 giờ 15 đoàn rước từ nhà xứ tiến ra cuối nhà thờ để bắt đầu nghi thức cắt băng khánh thành nhà thờ. Để mở đầu nghi thức, cha xứ đă giới thiệu nhà thờ và xin Đức cha cắt băng khánh thành. Sau nghi thức này, Đức cha và đoàn đồng tế đă tiến vào thánh đường để bắt đầu nghi thức làm phép nhà thờ và thánh lễ.

Mở đầu nghi thức làm phép, Đức cha đă giới thiệu ư nghĩa và tầm quan trọng của đền thờ đối với đời sống đức tin của người tín hữu. Đền thờ là dấu chỉ sự hiện diện của Thiên Chúa, là nơi các tín hữu được quy tụ để tôn thờ Thiên Chúa và để chia sẻ đức tin với nhau. Do đó, đền thờ không thể thiếu đối với các tín hữu Chúa Kitô. Mọi tín hữu cùa Phú Hoá đă xây dựng ngôi thánh đường tuyệt vời này trong tinh thần và ư nghĩa ấy.

Trong bài chia sẻ, Đức cha một lần nữa tái nhấn mạnh đến ư nghĩa của đền thời đối với người Công giáo. Ngài khởi đi từ tầm quan trọng của đền thờ đối với người Do Thái, rồi nhấn mạnh đến vai tṛ của nó đối với đức tin Công giáo. Từ đó, ngài mời gọi mọi người hăy giữ sao, sử dụng nhà thờ thế nào cho có ư nghĩa, nhất là kêu gọi mọi người hăy sống sao để tâm hồn mỗi người trở thành đền thờ xứng đáng cho Chúa ngự bằng một đời sống đạo hạnh, bằng cuộc sống cảm thông chia sẻ, bằng bái ái yêu thương thật t́nh bởi Chúa không là ǵ khác ngoài T́nh Yêu.

Thánh lễ kết thúc lúc 10 giờ 30 sau lời cám ơn của ông trùm chánh giáo xứ và việc tặng hoa Đức cha, quư cha của vị đại diện cho toàn thể cộng đoàn dân Chúa Phú Hoá.

Thánh lễ thật sốt sắng, mọi người cảm nếm được vị ngọt ngào của t́nh thương Thiên Chúa v́ nhờ ơn Chúa, giáo xứ đă có những bước phát triển vượt bậc. Từ một họ lẻ, họ giáo đă phát triển đủ điều kiện lên giáo xứ; từ một nhà thờ nhỏ bé ọp ẹp, một ngôi thánh đường nguy nga lộng lẫy được xây dựng; từ những người tín hữu nhỏ bé yếu kém, ḷng tin của các tín hữu nơi đây mỗi ngày một trưởng thành... Tất cả đều là t́nh thương vô biên của Thiên Chúa. Ư thức điều này, mọi thành phần trong cộng đoàn đang cố gắng sống đạo tốt để đáp đền t́nh thương Chúa.

Tác giả bài viết: Lm. Giuse Nguyễn Văn Toanh - Ảnh: Minh Đạt

Nguồn : Website GP Bùi Chu : http://gpbuichu.org/

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Phú Hóa

 

 

 

 

 

 

Nhà thờ Phú Ḥa khi đang trùng tu

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]