Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo họ Phú Thiện

 

Nhà thờ Giáo họ Phú Thiện Giáo xứ Văn Giáo
Giáo hạt Quỹ Nhất

 

Địa chỉ :   ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục chánh xứ Giáo xứ Văn Giáo

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ mở tay cha Phêrô Trần Văn Nam tại nhà thờ Phú Thiện (30/11/2015)

 

Lược sử Giáo họ Phú Thiện

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

................................

Thánh lễ mở tay cha Phêrô Trần Văn Nam

Ngày 30/11/2015 vừa qua là ngày đặc biệt vui mừng đối với giáo họ Phú Thiện, giáo xứ Văn Giáo v́ lần đầu tiên có thánh lễ mở tay Tân Linh mục Phêrô Trần Văn Nam.

V́ thế, ngay từ sáng sớm cộng đoàn giáo họ đă tưng bừng đón tiếp quư khách từ khắp nơi trở về. Khoảng 9g00, gia đ́nh bà cố có nghi thức Gia tiên của cha mới. Sau đó, đoàn rước từ sân gia đ́nh tiến ra thánh đường dâng Thánh lễ Tạ ơn Thiên Chúa.

Đúng 9g30, Thánh lễ bắt đầu. Tân linh mục chủ tế, khoảng 20 cha thuộc Giáo phận Bùi Chu và Giáo phận Phát Diệm đồng tế, một số tu sĩ nam nữ, quư khách, các ân thân nhân và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ sốt sắng tham dự Thánh lễ để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cách đặc biệt cho cha mới Phêrô .

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, linh mục nghĩa phụ Đaminh Hoàng Văn Kiểu chánh xứ Giang Liêu đă lấy lời của Thánh Phaolo kêu mời cộng đoàn ‘hăy vui lên’ (Tx 5,16). Đây không chỉ là niềm vui của ḍng tộc Cha mới mà là niềm vui của cả giáo họ Phú Thiện, giáo xứ Văn Giáo v́ một người con của giáo họ đă dâng ḿnh phụng sự Chúa trong Thánh chức Linh mục. Niềm vui ấy không chỉ trong nội tâm mà c̣n trào tràn trên khuôn mặt của mọi người. Ngài nhắc nhở và dặn ḍ Cha mới hăy vui mừng trong Chúa và tạ ơn Người v́ hồng phúc thánh chức linh mục. Hơn nữa, cha cũng cho rằng mỗi linh mục phải luôn cậy dựa vào ơn Chúa ban để chu toàn sứ mệnh được trao phó “Mọi lo âu hăy trút cả cho Người v́ Người hằng chăm sóc anh em».

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ban Hành giáo Giáo họ thay lời cho cộng đoàn chúc mừng Cha mới, Cha nghĩa phụ, Bà cố và ḍng tộc kèm theo lời chúc mừng là những bó hoa tươi thắm dâng lên quư Cha.

Đáp từ, trong niềm vui và hạnh phúc, Cha mới đă nói lên lời tri ân tới quư Đức Cha, quư Ân sư, và tất cả mọi người đă v́ yêu thương nâng đỡ, hướng dẫn Cha trong suốt những năm tháng học hành tu luyện. Đặc biệt Cha nói lời cảm ơn tới người Bố đă về bên Chúa cũng như cảm ơn Mẹ và các thân nhân đă cùng Cha vượt qua bao nỗi gian truân để có được ngày hạnh phúc trọng đại này.

Sau thánh lễ, quư Cha, quư tu sĩ nam nữ và công đoàn dân Chúa đă cùng chia sẻ niềm vui với Cha mới và ḍng tộc tại khuôn viên Thánh đường Giáo họ Phú Thiện.

Phải nói thêm rằng: Giáo họ Phú Thiện mới được thành lập, là em út trong các giáo họ thuộc Giáo xứ Văn Giáo, với địa bàn áp sông Đáy, nằm ngay cạnh con đê với lối đi hẻo lánh. Nhiều người xuống nơi đây đă phải nói rằng: tạ ơn Chúa con đă t́m thấy, và đến nơi b́nh an. Bởi nơi đây rất ít người biết đến, thế nhưng từ những cái tưởng rằng không đó, Chúa lại mời gọi và chọn nơi đây là điểm xuất thân của người mục tử của Chúa.

Tác giả bài viết: Giuse Nguyễn Trung Kiên

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Phú Thiện

< chưa có >

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]