Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo xứ Tân Lư

 

Nhà thờ Giáo xứ Tân Lư
Giáo hạt Ninh Cường

 

Địa chỉ :      Trực Hùng, Trực Ninh, Nam Định   ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Phạm Đức Tiến (3/2017)
Phó xứ     : Linh mục Phêrô Phạm Đức Thụy, CMC (9/10/2016)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

4014

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :   Gh Tân Hạt

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Tân Lư: 52 thiếu nhi rước lễ bao đồng (1/7/2018)

* Thánh lễ chính tiệc Tuần Chầu tại Gx Tân Lư (26/3/2017)

* Tân Lư hân hoan chào đón cha xứ mới (17/3/2017) - Video

* Thánh lễ đón cha phó tiên khởi Gx Tân Lư (9/10/2016)

* Giáo xứ Tân Lư Chầu Thánh Thể (23/3/2015)

 

Lược sử Giáo xứ Tân Lư

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...............................................

Tân Lư hân hoan chào đón cha xứ mới

Những ánh mắt ngóng trông của bao con tim rạo rực diễn tả cảm xúc của cộng đoàn giáo xứ Tân Lư trước khi đoàn xe đón Cha Giuse về đến thánh đường. Niềm vui của mọi người ḥa chung trong tiếng vỗ vay, tiếng trống, tiếng kèn, tiếng chuông báo hiệu Cha xứ đă về đến giáo xứ; ngài tiến đến và cầu nguyện trước Thánh Thể, sau đó có lời chào thăm đầu tiên đến tất cả mọi người.

 

 

 

Cuộc rước đoàn lễ nghi với sự tham dự của hội trống, hội kèn, quư tu sĩ nam nữ, quư chức Hội đồng mục vụ giáo xứ Quần Cống quê hương, Hội đồng mục vụ và cộng đoàn giáo xứ Quần Lạc, Lạc Hồng và Tân Lư cùng quư ân thân nhân của cha Giuse.

Thánh lễ tạ ơn và nhận nhiệm sở của Cha Giuse được diễn ra vào lúc 10 giờ 00' do Cha quản hạt Ninh Cường Đaminh Đinh Ngọc Hoàn chủ tế và hơn 20 trong và ngoài giáo hạt đồng tế. Ngôi nhà thờ giáo xứ Tân Lư hôm nay thật nhỏ bé, chật chội với lượng người tham dự thánh lễ trong ngày đón Cha tân chánh xứ.

 

Mở đầu thánh lễ, một cha đại diện Đức Cha Tôma công bố văn thư bổ nhiệm, Cha Giuse đă tuyên xưng Đức Tin, hứa trung thành với Đức Kitô và với Giáo hội, hết ḷng phục vụ giáo xứ đă được trao phó.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha chủ tế đă giúp cộng đoàn cảm nhận được ḷng thương xót, bao dung của Thiên Chúa qua dụ ngôn "Người cha nhân hậu", từ h́nh ảnh đó giúp cho mỗi người liên tưởng đến vị mục tử mà Chúa đă gửi đến với giáo xứ với ba nhiệm vụ chính là giảng dạy, thánh hóa và quản trị. Các linh mục được gửi đến giáo xứ để xây dựng giáo xứ ngày một hiệp nhất, yêu thương. Các cha xứ chính là điểm nối kết yêu thương giữa Thiên Chúa với mọi người. Cha xứ không phải là trung tâm mà chính Chúa Giêsu mới là trung tâm, nhưng các ngài lại được chính Chúa sai đến để gắn kết mọi người lên một t́nh yêu của Thiên Chúa Ba Ngôi.

Trong ngày vui đón Cha tân chánh xứ, Cha chủ tế cũng cầu chúc cho Cha xứ luôn luôn là người cha mẫu mực trong gia đ́nh giáo xứ Tân Lư như người mục tử nhân hiền Giêsu, cho tất cả quư ông bà và anh chị em trong gia đ́nh giáo xứ Tân Lư luôn là những anh chị em thân mến của nhau, để cùng nhau xây dựng giáo xứ hiệp nhất, yêu thương.

Trước khi kết thúc thánh lễ đại diện cho giáo hạt, Cha quản hạt Ninh Cường chúc mừng cha Giuse đă về với ngôi nhà chung của giáo hạt. Hai vị đại diện cho giáo xứ dâng lên Cha chủ tế và Cha tân chánh xứ bó hoa tươi thắm trong tâm t́nh cảm ơn và hân hoan chúc mừng.

 

"Xin đón nhận con vào gia đ́nh giáo xứ và yêu mến con như yêu mến Cha nguyên chánh xứ" đó là những lời bộc bạch chân thành trong bài phát biểu cảm ơn của Cha Giuse trong ngày vui nhận nhiệm sở. Niềm vui của ngày mừng Cha tân chánh xứ sẽ c̣n tiếp diễn và kéo dài trong ḷng anh chị em giáo xứ Tân Lư bằng sự vâng phục, cộng tác để xây dựng giáo xứ ngày một phát triển và thăng tiến về mọi mặt.

Thế Thông - ảnh Hữu Tuyền

Nguồn : Website GP Bùi Chu


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Tân Lư

Xem thêm : H́nh ảnh Thánh lễ đón cha phó tiên khởi Gx Tân Lư (9/10/2016)

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]