Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo xứ Thánh Danh

 

Nhà thờ Giáo xứ Thánh Danh
Giáo hạt Bùi Chu

 

Địa chỉ : Xă Xuân Tiến- Xuân Trường- Nam Định   ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phaolô Đinh Quang Tiến

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

2007

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

2700

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo xứ Thánh Danh sống mùa báo hiếu (2/11/2016)
* Đêm Giáng sinh ân sủng tại Thánh Danh (24/12/2015)
* Thánh lễ chính tiệc tuần chầu tại Thánh Danh (18/10/2015)
* Giáo xứ Thánh Danh khai mạc tuần chầu (17/10/2015)
* Giáo xứ Thánh Danh đặt đá xây Nhà Giáo lư (2/10/2015)
* Video Thánh Lễ Đón Cha Xứ Tiên Khởi Cha Paulo Đinh Quang Tiến  (10-11-2014)

 

Lược sử Giáo xứ Thánh Danh

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...................................

Thánh lễ chính tiệc tuần chầu tại Thánh Danh

Bùi Chu, 19/10/2015 (gpbuichu.org) – Hôm qua, 18/10/2015, vào đúng Chúa nhật Truyền giáo, mọi thành phần trong giáo xứ Thánh Danh hợp cùng quư cha, quư tu sĩ nam nữ, và hàng ngàn giáo dân tham dự cùng dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn chân thành trong thánh lễ chính tiệc tuần chầu; đồng thời cùng nhau hướng về Chúa Giêsu Thánh thể để rồi kín múc nguồn t́nh yêu vô biên của Chúa và ra đi truyền giáo bằng chính đời sống đạo của ḿnh trong thế giới hôm nay.

Ngay từ sáng sớm, các hội đoàn đă thay phiên nhau chầu Thánh Thể Chúa thật sốt sắng như thường lệ trong suốt tuần qua, những lời nguyện, những tiếng kinh cầu và niềm ước mong tốt đẹp tất cả gửi gắm nơi Chúa Giêsu mến yêu.

Đúng 9g15, cuộc rước bắt đầu. Tất cả các quư chức, các đoàn hội và toàn thể Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Thánh Danh cùng với quư cha tiến ra thánh đường để cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa. Cha Quản hạt Bùi Chu Giuse Trần Quốc Tuyến chủ tế thánh lễ. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của quư cha cố, quư cha giáo, cha quê hương, quư cha trong và ngoài giáo hạt, cha Phaolô chánh xứ Thánh Danh; cùng với sự tham dự của quư nam nữ tu sĩ, và hàng nhiều ngàn giáo dân.

Thánh lễ chính tiệc tuần chầu của giáo xứ diễn ra cách trọng thể và trang nghiêm. Mở đầu Thánh lễ, cha Quản hạt Chính ṭa Giuse mời gọi mọi người hiệp dâng lên Thiên Chúa thánh lễ như lời cầu nguyện khẩn thiết để xin ơn cho công việc truyền giáo của Hội thánh; đồng thời ngài và quư cha đồng tế cầu chúc cho cộng đoàn kín múc được tràn đầy hồng ân trong ngày chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, để rồi Giáo xứ Thánh Danh sẽ trở nên cộng đoàn luôn hiệp nhất yêu thương, trở thành giáo xứ truyền giáo mang t́nh thương của Chúa đến cho mọi người.

Trong bài giảng, cha giáo Giuse Trần Ngọc Sơn giúp cộng đoàn hiểu sâu hơn về Khánh nhật Truyền giáo, mục đích cũng như ư nghĩa của việc truyền giáo, truyền giáo luôn đ̣i hỏi sự kiên tŕ, và điều quan trọng nhất là luôn biết kết hợp mật thiết với Chúa, để rồi thanh luyện chính bản thân ḿnh và sống như thế nào để truyền giáo bằng chính đời sống của ḿnh, bởi con người ngày nay luôn cần chứng nhân hơn là thầy dậy.

Thánh lễ tiếp tục diễn ra trong bầu khí thánh thiêng, những tâm t́nh, ưu tư sâu lắng nhất của cuộc đời con người như hợp với của lễ hy tế trên bàn thờ mà tiến dâng lên Chúa.

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông trùm chánh thay mặt cho Hội đồng Mục vụ và ṭan thể cộng đoàn Giáo xứ Thanh Danh dâng lời tạ ơn Thiên Chúa v́ biết bao ơn lành Ngài ban xuống trên quư cha và cộng đoàn; đồng thời bày tỏ ḷng tri ân sâu sắc đối với quư cha cố, Cha Chánh xứ Phaolô, cha quê hương, cũng như quư cha trong ngày lễ trọng đại này.

Mọi người ra về trong hân hoan sau khi quư cha chúc lành kết thúc Thánh lễ.

Đầu giờ chiều cùng ngày, cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Thánh Danh tiếp tục những giờ chầu cách trang nghiêm, sốt sắng. Khoảng 17g30, hàng ngàn người hiện diện cùng cha chánh xứ Phaolô, quư cha cung nghinh Thánh Thể Chúa cách trọng thể qua các trạm chầu chung quanh thánh đường. Sau đó, đoàn lễ nghi tiến về cung thánh, mọi người cùng quư cha hiệp dâng thánh lễ chiều tạ ơn Chúa đă thương ban xuống muôn ơn lành trên Giáo xứ và toàn thể cộng đoàn.

 

Với những tâm t́nh trong con tim của mọi người hiện diện đă lên Chúa trong Thánh lễ, đă tham dự những giờ chầu v́ muốn bày tỏ ḷng yêu mến, mọi người cùng nhau suy niệm v́ mầu nhiệm t́nh yêu nơi Bí tích Thánh Thể. Qua những h́nh ảnh đậm thắm t́nh ấy, ước mong thánh lễ hôm nay sẽ không khép lại, nhưng luôn được mọi người Thánh Danh dâng lên Chúa bằng đời sống chứng tá của ḿnh trong công cuộc truyền giáo trong môi trường sống hôm nay.

Bắc Phú

Nguồn : Website GP Bùi Chu


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Thánh Danh

 

 

 

 

 

 

                      

 

                                 

 

                                 

 

Nguồn : http://svbuichu.com

 

[Trở về đầu trang ]