Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo họ Thất Sự

 

Nhà thờ Giáo họ Thất Sự Giáo xứ Phú Nhai
Giáo hạt Phú Nhai

 

Địa chỉ :  Xuân Phương, Xuân Trường, Nam Định   ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục chánh xứ Giáo xứ  Phú Nhai

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

Đức Mẹ Sầu Bi

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo họ Thất Sự lễ kính Đức Mẹ sầu bi (16/9/2018)
* Họ Thất Sự mừng bổn mạng (13/9/2015) - H́nh ảnh - Video

 

Lược sử Giáo họ Thất Sự

< chưa có >

Nhà thờ họ Thất Sự trước khi trùng tu

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..............................

Họ Thất Sự mừng bổn mạng

"Một lưỡi gươm sẽ đâm thâu qua ḷng Bà" đó là lời tiên tri của ông già Simion nói với Đức Mẹ, và lời tiên tri đó đă thành hiện thực. Cuộc đời của Mẹ luôn gắn liền với Đức Giêsu trong mọi biến cố và hoàn cảnh, và sứ mạng của Đức Giêsu luôn được Mẹ ấp ủ trong ḷng. Điểm lại những đau thương mà Mẹ Maria phải chịu, chúng ta khám phá ra một người Mẹ can đảm, hiên ngang và thi hành trọn vẹn thánh ư Thiên Chúa trong cuộc đời của ḿnh nơi các biến cố.

Giáo họ Thất Sự thuộc giáo xứ Phú Nhai đă nhận Đức Mẹ sầu bi là quan thầy. Trong thời qua để chuẩn bị mừng lễ quan thầy giáo họ đă tổ chức tu sửa, tân trang lại ngôi thánh đường, đồng thời chuẩn bị các công việc mừng lễ.

Ngày 13/9/2015, giáo họ đă tổ chức mừng lễ quan thầy, ngay từ 7g30' sáng mọi người đă qui tụ về thánh đường để dâng lên Thiên Chúa những tâm t́nh trong các giờ chầu Thánh Thể.

Sau các giờ chầu Thánh Thể, vào lúc 17h00' là chương tŕnh cung nghinh Đức Mẹ với đầy đủ các ban ngành đoàn thể : hội trống, hội trắc, hội bát âm, hội kèn, hội các bà mẹ công giáo... với muôn sắc hoa rực thắm dâng lên Chúa và Mẹ Maria. Ḥa lẫn với những âm thanh du dương của tiếng kèn, tiếng trống là những lời kinh suy ngắm về bảy sự đau đớn Đức Mẹ.

Cha Đaminh Lê Quang Ḥa - Chánh xứ Phú Nhai chủ sự thánh lễ cùng với sự hiện diện của quư cha. Mở đầu thánh lễ, Cha chủ sự chúc mừng quan thầy giáo họ, và kêu mời mọi người ḥa chung tâm t́nh dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân v́ biết bao hồng ân Ngài ban trên giáo xứ, giáo họ, đồng thời ngài mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các bậc tiền nhân, ân thân nhân đă giúp của, giúp công xây dựng giáo họ.

Trong phần chia sẻ Cha giáo Giuse Nguyễn Văn Quang đă diễn tả lại cuộc đời của Chúa Giêsu khi Ngài c̣n ở trần gian: với 33 năm đời sống trần thế, Đức Giêsu không có cái ǵ là của riêng ḿnh, thậm trí là ḥn đá gối đầu. Ngài đă có một định hướng cho riêng ḿnh, định hướng đó là Núi Sọ, định hướng đó là Gôlgôtha. Con đường thập giá mà Đức Giêsu mang trong sự vâng phục thánh ư Thiên Chúa Cha, cũng được Đức Mẹ “xin vâng” và mang trong trái tim. Thật vậy, cả cuộc đời của Mẹ, Mẹ đă sống trọn vẹn lời “xin vâng” với Thiên Chúa. “Xin vâng” trong mọi hoàn cảnh, “Xin vâng” đến trọn cuộc đời.

Đối với mỗi người hăy bỏ qua cái tôi cá nhân để theo Chúa, như Lời Chúa nói "Ai muốn theo Ta, hăy từ bỏ ḿnh, vác thập giá ḿnh mà theo Ta". Chính v́ những cái tôi ích kỷ như là những lưỡi gươm thâu qua làm trái tim Mẹ rỉ máu.

Cuối lễ một vị đại diện cho Ban hành giáo lên cảm ơn Cha Chánh xứ, các quư Cha, thầy phó tế, quư tu sĩ nam nữ, quư hội đoàn và toàn thể cộng đoàn. Mọi người ra về trong tâm t́nh tạ ơn.

Tác giả: Thế Thông - ảnh: Hữu Tuyền

Nguồn :  http://gpbuichu.org/

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Thất Sự

H́nh ảnh  Giáo Họ Thất Sự mừng bổn mạng (13/9/2015)

Nguồn :  http://gpbuichu.org/

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm [ H́nh ảnh ]

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]