Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ An Bài

 

Gx An Bài khai mạc tháng Hoa kính Mẹ

Tháng 5, tháng mà tâm hồn mỗi Kitô hữu sốt mến đều hướng về Mẹ Maria với bao ân t́nh trào dâng của những tấm ḷng tạ ơn và yêu mến đặc biệt. V́ thế, tháng 5 c̣n được gọi là tháng Hoa dâng Mẹ. Riêng với các tín hữu Việt Nam, ḷng sùng kính Đức Mẹ c̣n mạnh mẽ hơn nữa mỗi dịp tháng Hoa về.

Trong ư nghĩa đó, cùng với truyền thống tốt đẹp của Hội Thánh, ngày 01/05/2017, mọi thành phần dân Chúa Giáo xứ An Bài đă quy tụ trước tôn nhan Mẹ Maria, để cùng nhau khai mạc tháng Hoa dâng kính Mẹ.

Trước giờ dâng hoa là cuộc rước cung nghinh Đức Mẹ và thánh cả Giuse quanh khuôn viên nhà thờ được diễn ra cách trang nghiêm và sốt sắng.

Tiếp đó, các đội hoa dàn hàng để dâng những đóa hoa tươi thắm phần nào thể hiện tấm ḷng yêu mến và tôn kính của những người con An Bài đối với Mẹ dấu yêu. Từ những em thiếu nhi đến các cụ cao niên 70, 80 tuổi cùng dâng những khát khao, băn khoăn thao thức, đau khổ vất vả và những hạnh phúc ấm êm của cuộc sống nhân sinh lên Mẹ bằng tất cả tấm ḷng.

Đỉnh cao của buổi khai mạc tháng Hoa kính Mẹ là Thánh lễ được cử hành cách sốt sắng và trang trọng để cùng với Mẹ tôn vinh và ngợi khen Thiên Chúa.

Ước mong, với sự sốt mến và thành kính của những người con đối với Mẹ dấu yêu, Mẹ sẽ luôn đồng hành và cầu thay nguyện giúp cho từng người con của Mẹ trong hành tŕnh của cuộc lữ hành trần thế này.

Tác giả bài viết: Bảo Linh

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]