Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ An Bài

 

Giáo xứ An Bài mừng kính Mẹ!

Tháp cao đang vẫy gọi mọi con chiên trong giáo xứ về bên Mẹ bằng những tiếng chuông ngân nga. Ngọn tháp dường như đang muốn vươn cao hơn nữa để quả chuông cố lắc ḿnh đưa những tiếng ngân vang xa tới tận mọi họ đạo trong giáo xứ. Nhờ tiếng chuông mời gọi, thấp thoáng bóng dáng các bà các chị trong trang phục đẹp nhất đang tiến đến nhà thờ giáo xứ. Tiếp đến, các ông các anh cũng chẳng chịu thua kém với trang phục theo đoàn hội của ḿnh hoà cùng màu khăn rạng rỡ của các em thiếu nhi đang tiến về bên Mẹ.

Qua Mẹ đến với Chúa! Chính nhờ bởi Mẹ dẫn dắt mà chúng con đến với Chúa qua các giờ chầu thật sốt sắng. Mẹ chỉ bảo, d́u dắt,… Mẹ đồng hành và cùng chúng con tôn vinh Chúa Giê-su con Mẹ. Chúng con được kín múc t́nh yêu từ cạnh sườn bị đâm thâu của Chúa Giê-su Thánh Thể để chữa lành những vết thương tội lỗi của chúng con.

Tiếng chuông hai cất lên cách thong thả và buông từng tiếng ngân vang nhắc nhở mọi con chiên chuẩn bị đoàn rước tôn vinh Mẹ. Lá cờ Hội Thánh tung bay phấp phới như đang hứng khởi tán dương Mẹ. Hoà cùng những tiếng kèn, tiếng trống là lời kinh “kính mừng Maria…., Thánh Maria….” đang đan xen kết thành bài ca dâng kính Mẹ. T́nh yêu xuất phát từ trái tim, và nơi trái tim bắt nguồn mọi t́nh cảm yêu thương chân thành. Chính nhờ bởi t́nh yêu mà mọi người có thể đồng ḷng và nối kết lại được với nhau. Nhờ đâu mà Mẹ được rạng ngời như vậy? Thưa: nhờ bởi t́nh yêu, t́nh yêu nối kết con tim, chính nhờ bởi t́nh yêu của Mẹ dành cho chúng con. Hôm nay chúng con tôn vinh Mẹ để tỏ ḷng tri ân Mẹ.

 

T́nh yêu của Mẹ đă cuốn hút quí cha giáo không quản ngại đường xá xa xôi đến với chúng con để cùng tôn vinh Mẹ. Mẹ ơi! Đặc biệt bài chia sẻ của cha giảng lễ đă làm cho nhiều người chúng con xúc động đến rơi lệ khi cha chia sẻ về t́nh thương của Mẹ dành cho nhân loại, t́nh yêu thương mà Mẹ đă hứa ban cho những ai biết chạy đến cùng Mẹ nhờ qua chuỗi Mân côi. T́nh thương của Mẹ đă bao bọc chở che tiền nhân chúng con khi xưa luôn biết hướng ḷng về Mẹ qua kinh Mân côi lúc vui cũng như lúc buồn, lúc nghỉ ngơi cũng như lúc làm việc“các bà các chị đi chợ đầu đội thúng hàng trên tay luôn lần tràng hạt,….”. Mẹ ơi! Ước ǵ chúng con luôn giữ được ḷng sùng kính Mẹ như các bậc tiền nhân của chúng con hôm xưa. Xin Mẹ luôn che chở và đồng hành với chúng con trong mọi nghịch cảnh của cuộc đời!

Tác giả bài viết: Giuse Đỗ Viết Long

Nguồn : Website GP Bùi Chu

[Trở về đầu trang ]