Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ An Bài

 

An Bài: Mừng Quan Thầy Đức Mẹ Mân Côi

Ngày 09 tháng 10 năm 2016, Giáo xứ An Bài đă tổ chức Thánh lễ trọng thể kính Đức Mẹ Mân Côi, Quan thầy của Giáo xứ. Chủ tế Thánh lễ là cha xứ Giuse, đồng tế với ngài là cha cố Phanxicô Xaviê Phạm Hoan Đạo, cha giáo Vinhsơn Mai Văn Kính và cha giáo Giuse Vũ Văn Hiếu, tham dự Thánh lễ có quư thầy, quư d́ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ.

Trước Thánh lễ là những giờ Chầu Thánh Thể của các Giáo họ trong Giáo xứ được diễn ra cách sốt sắng và trang nghiêm. Sau đó là cuộc rước Đức Mẹ Mân Côi với sự tham dự của quư cha, quư thầy, quư d́, các hội đoàn trong Giáo xứ và cộng đoàn dân Chúa.

Cha xứ Giuse đă mở đầu Thánh lễ bằng những lời tâm t́nh với quư cha và cộng đoàn: Giáo xứ chúng con tổ chức cuộc cung nghinh Đức Mẹ và Lễ kính Quan thầy trang trọng và sốt sắng nhất có thể để thể hiện phần nào ḷng yêu mến của chúng con với Đức Mẹ và Tràng chuỗi Mân Côi. Xin quư cha và cộng đoàn cầu nguyện cho Giáo xứ chúng con biết siêng năng lần chuỗi Mân Côi, suy gẫm các mầu nhiệm của Chúa Giêsu được gợi lên trong chuỗi Mân Côi, noi gương các nhân đức của Đức Mẹ.

Trong bài giảng, cha cố Phanxicô Xaviê nhắc lại và nhấn mạnh hơn nữa ư nghĩa của Tràng chuỗi Mân Côi. Ngài nói chỗi Mân Côi là sức mạnh, là “phương dược” kéo chúng ta đến với Thiên Chúa. Ngài quảng diễn thêm: Khi lần hạt là chúng ta chiêm ngắm và suy niệm lại Cuộc đời của Chúa Giêsu Kitô, Đấng Cứu Độ trần gian và nhờ công nghiệp của Người mà mỗi chúng ta được giải thoát khỏi ách nô lệ tội lỗi và được hợp đoàn cùng với Người trên nước Thiên Đàng. V́ thế, cha cố khuyến khích và kêu gọi mọi người hăy siêng năng lần hạt Mân Côi và không ngừng chạy đến với Mẹ Maria, bởi Mẹ hằng cầu bầu cùng Chúa cho chúng ta trước Nhan Thánh Ngài.

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho Giáo xứ đă có những lời tri ân quư cha và cộng đoàn hiện diện, cùng với đó là bó hoa tươi thắm thể hiện phần nào tấm ḷng biết ơn và quư mến của Giáo xứ dâng lên quư cha.

Thánh lễ kính Quan thầy Mân Côi của Giáo xứ đă kết thúc trong sự yêu mến và tri ân Đức Mẹ. Ước mong những tâm t́nh đó luôn hiện diện nơi mỗi người con An Bài, để khi gặp những hoàn cảnh vui buồn trong cuộc sống họ biết đến với Đức Mẹ, để Ngài đưa đàng dẫn lối tới Thiên Chúa và hằng chuyển cầu cùng Chúa cho họ vượt qua mọi thử thách trên đường lữ hành tiến về thiên quốc.

Tác giả bài viết: Thái Ḥa

 

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]