Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Định Hải

Giáo xứ Định Hải chầu Thánh Thể

Giáo xứ Định Hải hân hoan tổ chức tuần Chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận vào Chúa nhật II Thường niên, ngày 14/01/2018. Trong suốt tuần qua, được sự hướng Cha chánh xứ Gioan Baotixita Vũ Quốc Đạt, cộng đoàn giáo xứ đă chuẩn bị chu đáo về mọi mặt. Từ việc sửa sang trang trí trong ngoài khuôn viên thánh đường sạch đẹp, đến việc chuẩn bị tâm hồn các giáo hữu là ngôi đền thờ thiêng liêng đón Chúa ngự vào. Trong tuần, ngày nào cũng có các Cha về hiệp dâng Thánh lễ và ban Bí tích Ḥa Giải cho cộng đoàn. Các giờ chầu Thánh Thể, suy niệm Lời Chúa đă giúp cho cộng đoàn được nuôi dưỡng về đời sống đức tin và đón nhận nhiều ơn Chúa.

Vào chiều thứ Bảy ngày 13 tháng 01 năm 2018 giáo xứ đă tổ chức cuộc rước long trọng, cung nghinh Chúa Giêsu, Đức Mẹ và các Thánh quanh khuôn viên thánh đường. Sau đó là Thánh lễ khai mạc do Cha Giuse Nguyễn Đức Giang, Tổng Đại diện Giáo phận chủ tế và giảng lễ. Cha cố Augustinô quê hương, cha xứ và quư Cha giáo đồng tế.

 

Cao điểm Thánh lễ chính tiệc trang trọng vào ngày Chúa nhật, trước đó là những giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể sốt sắng. Đúng 09 giờ 15 phút, cộng đoàn đón đoàn Lễ nghi từ trung tâm mục vụ giáo xứ tiến ra thánh đường cử hành thánh lễ trọng thể. Thánh lễ hôm nay do Cha quản hạt Giuse Phạm Văn Hy, chánh xứ Đại Đồng làm chủ tế, quư Cha phó giám đốc Đại chủng viện, quư Cha quản hạt Thức Hóa và khoảng 30 Cha trong và ngoài giáo hạt đồng tế.

Mở đầu thánh lễ, Cha quản hạt mời gọi cộng đoàn đến với Chúa, gặp gỡ Chúa để t́m hạnh phúc và sự sống đời đời. T́m đến với Chúa qua những giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, qua những thánh lễ. Gặp được Chúa rồi, chúng ta ra đi giới thiệu Chúa cho mọi người như những môn đệ đầu tiên xưa kia.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha Đaminh Trần Ngọc Đăng chúc cộng đoàn giáo xứ thăng tiến về mọi mặt. Cha giảng về ơn gọi và truyền giáo đầy ư nghĩa, với những câu chuyện minh họa rất thực tế sống động, làm cho cộng đoàn tham dự thánh lễ thấm nhuần sứ điệp lời Chúa.

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông chủ tịch HĐGX thay lời cộng đoàn cám ơn quư cha, quư thầy, quư d́ và toàn thể cộng đoàn. Một vị tặng hoa cho quư cha để bày tỏ ḷng biết ơn chân thành.

Tuần chầu là dịp mọi người trong giáo xứ chung tâm t́nh chúc tụng, tôn vinh t́nh yêu của Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể, đền tạ về những yếu đuối tội lỗi đă xúc phạm đến t́nh yêu Chúa. Đây cũng là dịp để cộng đoàn cầu nguyện cho giáo phận được ơn b́nh an và hiệp nhất, cách riêng là cho giáo xứ ngày càng trưởng thành trong đời sống đức tin, trở nên những môn đệ đích thực của Chúa và tích cực làm chứng cho Chúa trong các hoạt động tông đồ bác ái.

Tác giả bài viết: TT Đại Đồng

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

[Trở về đầu trang ]