Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Định Hải

 

Tháng Năm về rồi Mẹ ơi!

“Chúng con xin mượn hương sắc của những bông hoa kính dâng lên Mẹ, để trao gửi về Mẹ ḷng yêu mến, tâm t́nh hiếu thảo, niềm cảm tạ tri ân và ḷng biết ơn, cùng với bao ưu tư vất vả trong cuộc sống của mỗi chúng con. Xin Mẹ biến đổi cuộc đời chúng con thành những đóa hoa tươi thắm dâng hiến cho đời, trao tặng cho nhau. Trong mùa hoa này, chúng con xin dâng lên Mẹ những hoa ḷng nhỏ bé và đơn sơ của mỗi người và mỗi gia đ́nh, để trong Năm Thánh Ḷng Thương Xót này, giáo xứ Định Hải chúng con cũng trở thành một vườn hoa tươi thắm, muôn màu muôn sắc, luôn hướng lên Chúa để thể thiện ḷng kính mến, tôn thờ; và luôn hướng về nhau để sống t́nh yêu thương bác ái”, đó chính là những lời chia sẻ của thầy tập vụ giúp giáo xứ trong phần khai mạc tháng hoa tại giáo xứ Định Hải.

Ḥa chung niền vui của toàn thể Giáo Hội, hôm nay 1/5/2016 cộng đoàn giáo xứ Định Hải cùng nhau hân hoan rước kiệu và đồng tiến hoa dâng kính Mẹ. Dẫu cho thời tiết nóng nực, nhưng cuộc rước và dâng hoa vẫn diễn ra trong sự hiệp nhất, trang nghiêm và sốt sắng.

Để chuẩn bị cho mùa hoa năm nay, được sự quan tâm hướng dẫn và động viên của cha chánh xứ Gioan.B, sự cộng tác nhiệt t́nh của quư d́, quư ông bà quản và các thành viên trong các hội đoàn…, 150 chị em thuộc mọi lứa tuổi, tầng lớp, đă cùng nhau chăm chỉ tập luyện từ giữa tháng 4, để kết thành vườn hoa tươi xinh, muôn màu muôn sắc dâng kính Mẹ Maria.

 

 

 

 

Ngày khai mạc tháng hoa đă kết thúc với thánh lễ do cha chánh xứ Gioan.B chủ sự. Mọi người cảm thấy tràn đầy vui mừng phấn khởi v́ hôm nay, những đóa hoa ḷng đơn sơ chân thành, nhưng đượm t́nh con thảo của mọi lứa tuổi ở mọi hoàn cảnh trong cuộc sống đă dâng lên Mẹ. Hy vọng Mẹ sẽ nhận lấy tấm ḷng thành của cả giáo xứ mà chuyển cầu để Chúa không ngừng chúc lành cho mọi thành phần dân Chúa nơi đây.

Tác giả bài viết: Truyền thông hạt Đại Đồng

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]