Giáo Phận Bùi Chu

Giáo Xứ Định Hải

 Ban bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Định Hải

Bùi Chu, 22/08/2015 (gpbuichu.org) – Sáng thứ Ba, ngày 18/8/2015 Đức cha Tôma Vũ Đ́nh Hiệu, Giám mục Giáo phận đă về giáo xứ Định Hải thuộc giáo hạt Đại Đồng để chủ sự thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 81 em thiếu nhi, trong đó có một em thuộc giáo xứ Hà Cát.

Ngay từ rất sớm, khuôn viên thánh đường giáo xứ đă rộn ră những tiếng cười nói của các em thiếu cùng với sự hiện diện đông đủ của các giáo lư viên, bố mẹ đỡ đầu đang trong trạng thái chờ đón Đức cha Tôma và quư cha.

Đúng 9h00’, cộng đoàn giáo xứ cùng với các em thiếu nhi và các bậc phụ huynh hân hoan chào đón vị Cha chung của Giáo phận và quư cha đồng tế trong Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức lần này.

Thánh lễ trọng thể được Đức cha cử hành vào lúc 09h30. Mở đầu Thánh lễ, Đức cha chủ tế mời gọi cộng đoàn hiệp ư cầu nguyện cho mọi thành phần trong hai giáo xứ, các bậc tiền nhân, ân nhân, đặc biệt là 81 em thiếu nhi được lănh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay. Đồng thời ngài cũng nhấn mạnh với các em cùng cộng đoàn về sự cần thiết, tầm quan trọng của Chúa Thánh Thần và kêu mời cộng đoàn sốt sắng tham dự thánh lễ để lănh nhận ơn Chúa.

Sau bài chia sẻ của Đức cha là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức: các em cùng bố mẹ đỡ đầu theo thứ tự xếp hàng tiến lên nghiêm trang lănh nhận phép bí tích.

Đặc biệt, một nhóm trong số các em được nhận lănh bí tích Thêm Sức c̣n đảm nhiệm dâng lễ vật : những của lễ nhỏ bé và mộc mạc nhưng chất chứa bao tấm ḷng cảm mến dâng lên Thiên Chúa t́nh yêu được đặt vào tay Đức Cha chủ tế.

Cuối Thánh lễ, một em đại diện nói lên lời tri ân tới Đức cha Tôma, quư cha, quư thầy, các anh chị giáo lư viên và các bậc phụ huynh cùng với một bó hoa tươi thắm được dâng cho Đức Cha Tôma chủ tế, thể hiện tấm ḷng thảo kính.

Cuối cùng các em phấn khởi chụp h́nh cùng Đức cha, quư cha.

Tác giả bài viết và ảnh: Duy Thiên

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]