Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Hoành Đông

 

Hoành Đông, niềm vui ơn suối nguồn

Bất kỳ ai cũng đều cảm nhận một điều, dường như thời gian trôi nhanh hơn về những ngày cuối năm, cái khoảng thời gian mà ai ai cũng muốn tranh thủ để cố gắng hoàn tất những công việc c̣n dở dang.

Tạm gác lại biết bao những công việc dang dở, những dự kiến cho tương lai chưa thực hiện xong trong những ngày cuối năm, anh chị em giáo xứ Hoành Đông đă tham dự một tuần chầu thật ư nghĩa để kín múc niềm vui suối nguồn từ bí tích Thánh Thể.

Tuần chầu của giáo xứ Hoành Đông diễn ra vào Chúa Nhật, ngày 31 tháng 01 năm 2016 (tức là ngày 22 tháng Chạp Ất Mùi). Trong suốt tuần qua, được sự quan tâm của Cha Chánh xứ Giuse Trần Văn Bột, anh chị em giáo dân đă chung tâm t́nh cầu nguyện qua các giờ chầu và lănh nhận bí tích Ḥa giải.

Cao điểm của tuần chầu là thánh lễ chính tiệc được cử hành lúc 9 giờ 30'. Trước đó vào lúc 09 giờ 00' đoàn lễ nghi từ nhà Mục vụ của giáo xứ tiến ra thánh đường để dâng thánh lễ chính tiệc tạ ơn tuần chầu. Tham dự đoàn rước có đông đủ các ban ngành, đoàn hội: trống, trắc, cồng, chiêng, ban kèn, quư chức và quư cha.

 

 

 

 

Cha quản hạt Đạt Đồng Giuse Phạm Văn Hy chủ tế, quư cha quản hạt Phú Nhai - Thức Hóa, quư cha quê hương và hơn 20 cha trong giáo phận đồng tế, đông đảo anh chị em giáo dân của các giáo xứ lân cận cũng về hiệp thông thánh lễ để kín múc nguồn ơn cứu độ. Thánh lễ diễn ra trong điều kiện thời tiết lạnh, đặc biệt cái lạnh của một giáo xứ ven biển, nhưng bà con vẫn một ḷng sốt sắng tham dự.

Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế giúp cộng đoàn hiểu rơ hơn bí tích nhiệm màu: "Bí tích Thánh Thể là chóp đỉnh, là đỉnh cao của mọi sinh hoạt trong Hội thánh và là suối nguồn, là sức mạnh trong mọi hoạt động của Hội thánh. Mọi sinh hoạt của Giáo hội đều quy về đây. Tất cả sức mạnh năng lực cần thiết cho mọi hoạt động tông đồ đều phát xuất từ Thánh Thể Chúa Kitô. Chúng ta tôn thờ Thánh Thể cũng chính là chúng ta tôn thờ Thiên Chúa, cùng đích của tất cả mọi loài mọi vật trên trời, dưới đất".

Chia sẻ lời Chúa, Cha giáo Vinh sơn Mai Văn Kính đă nhấn mạnh: "Niềm vui về suối nguồn Thiên Chúa phá tan mọi cái lạnh của mùa đông. Bí tích Thánh Thể chính là niềm vui ơn cứu rỗi. Thiên Chúa đă tỏ ra cho mỗi người chúng ta thấy Ngài là một Thiên Chúa của t́nh yêu, một Thiên Chúa sống động và Ngài luôn ngỏ lời mời gọi mọi người chúng ta cùng Ngài chung hưởng hạnh phúc đích thực. Cả cuộc đời của mỗi người được yêu thương trong ḷng thương xót của Thiên Chúa. Qua mỗi tuần chầu là dịp chúng ta đến lắng động tâm hồn để Thiên Chúa ôm ấp chúng ta".

Ngài cũng mời gọi mọi người thêm lời cầu nguyện cho các linh mục, những ngôn sứ nói lời Thiên Chúa dẫu gặp những khó khăn, vẫn can đảm noi gương Chúa Giêsu rao giảng Tin mừng.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cho Ban Hành giáo nói lên tâm t́nh cảm tạ v́ biết bao hồng ân màThiên Chúa đă ban xuống cho giáo xứ, cảm ơn và tri ân quư cha, quư tu sĩ nam nữ, quư đoàn thể, các cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ đă về tham dự thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ.

Biết bao niềm vui đă được trao gửi, bao hồng ân suối nguồn đă được kín múc để rồi mọi người lại được hiệp nhất, quây quần chung chia niềm vui bên nhau trong những bữa cơm thân mật như lời Cha giáo Vinhsơn chia sẻ: "Tuần chầu c̣n là dịp chúng ta đón khách, đón khách trong tấm ḷng chân thành và khởi đầu từ việc đón tiếp Thiên Chúa".

Sau đây là một số h́nh ảnh về thánh lễ khai mạc tuần chầu giáo xứ Hoành Đông :

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]