Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Hoành Đông

 

Giáo xứ Hoành Đông chầu Thánh Thể

Hôm nay Chúa Nhật đầu tháng 2 – 2015, Cha xứ và cộng đoàn Giáo xứ Hoành Đông – Giáo hạt Đại Đồng vui mừng tổ chức chầu Thánh Thể rất long trọng.

Đúng 9 giờ các đoàn hội trong Giáo xứ với y phục chỉnh tề đă xếp hàng đón đoàn lễ nghi từ Trung tâm Mục vụ tiến ra Thánh đường cử hành Thánh lễ. Cha quản hạt Giuse Phạm Văn Hy, chánh xứ Đại Đồng chủ sự, cha xứ Giuse Trần văn Bột, cha Vinhsơn Trần Đức Văn quê hương và quư cha trong và ngoài Giáo hạt đồng tế.

 

 

 

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế đă nhắc mọi người tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể để kéo ơn Chúa xuống cho mỗi người, mỗi gia đ́nh trong Giáo xứ và Giáo phận chúng ta.

Khởi đi từ câu khẩu hiệu của tuần chầu “Người giảng dạy như một Đấng có uy quyền” (Mc 1, 22), cha Giuse Mai văn Châu, quản hạt Thức Hóa đă nhấn mạnh đến uy quyền của Chúa Giê-su. Người uy quyền trong cả lời nói lẫn hành động. Ngài chỉ phán một lời “Câm đi, hăy xuất khỏi người này!” (Mc 1,25) ma quỷ phải khiếp sợ và ra khỏi người ấy. Cha cũng nhấn mạnh rằng ngày hôm nay có rất nhiều thứ quỷ và nó hiện diện dưới nhiều h́nh thức khác nhau trong cộng đoàn chúng ta. Có thứ quỷ cám dỗ người ta ham mê rượu chè, cờ bạc; có thứ quỷ gây chia rẽ trong gia đ́nh, nó làm cho vợ chồng không tin tưởng lẫn nhau, coi thường nhau dẫn đến đổ vỡ gia đ́nh; có thứ quỷ khiến người ta ham mê sắc dục v.v. Để vượt thắng được những thứ quỷ đó, mỗi người tín hữu phải bám lấy Lời Của Chúa bằng cách lắng nghe, suy niệm và nhất là đem Lời Chúa thực hành mỗi ngày trong cuộc sống… Đặc biệt năm nay là năm Phúc Âm Hóa đời sống Giáo xứ, chúng ta phải để cho Lời Chúa thấm nhập vào tâm hồn của từng người, từng gia đ́nh, giáo họ, giáo xứ…

Trước khi kết thúc bài giảng, cha mời gọi mọi thành phần trong giáo xứ Hoành Đông đoàn kết, gắn bó, yêu thương nhau để làm chứng cho Chúa bằng chính đời sống của ḿnh. Cha cũng nhấn mạnh: tuần chầu của Giáo xứ đă diển ra rất sốt sắng và tốt đẹp rồi, nhưng Giáo xứ Hoành Đông c̣n có một sự kiện rất quan trọng sắp tới là Thánh lễ Truyền Dầu mà Giáo xứ đại diện Giáo phận tổ chức. V́ thế, cha mời gọi mọi thành phần trong giáo xứ hy sinh nhiều hơn nữa, cùng chung sức chung ḷng với cha xứ và Hội đồng Mục vụ Giáo xứ để lo cho Thánh lễ được tốt đẹp.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông trùm chánh Giuse Phạm Văn Huynh thay mặt cộng đoàn cám ơn cha quản hạt, cha Quê hương, quư cha, quư d́ và cộng đoàn đă về tham dự tuần chầu lượt của Giáo xứ rất nghiêm trang và sốt sắng. Nguyện xin Chúa Giê su Thánh thể ban xuống mọi ơn lành trên mọi người.

Tác giả bài viết: Giuse Đinh Hữu Tuyền

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]