Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Kiên Lao

 

Kiên Lao đón Cha tân quản xứ

Thời tiết buổi sáng sớm hôm nay dường như lạnh hơn mọi ngày với anh chị em giáo dân giáo xứ Lục Thủy, cái lạnh của thời tiết như ḥa cùng tâm trạng bồi hồi cảm xúc với mọi người trong buổi chia tay Cha chánh xứ Giuse Trần Quốc Tuyến về nhận nhiệm sở mới tại Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao.

Ba năm 9 tháng 2 ngày không phải là một thời gian quá dài, nhưng cũng không phải quá ngắn, đủ để thêu dệt lên những mối dây liên kết của t́nh Chúa - t́nh người, những t́nh cảm được hun đúc, kết tụ và bộc phát nhạt nḥa trong những giọt nước mắt của sự chia ly.

Trái với sự luyến tiếc là niềm vui như vỡ ̣a của anh chị em giáo dân giáo xứ Đền thánh Kiên Lao khi đoàn xe đón Cha tân chánh xứ về tới thánh đường vào lúc 8 giờ 45' thứ Tư, ngày 15/3/2017. Hai cung bậc của cảm xúc vui - buồn như đan xen ḥa quện trong những tâm t́nh tạ ơn v́ biết bao hồng ân Thiên Chúa đă ban xuống trên hai giáo xứ và chắc hẳn trong những giây phút thinh lặng trước Thánh Thể, cha tân quản xứ sẽ không quên dâng lên Chúa những tâm t́nh tạ ơn, cầu nguyện cách đặc biệt cho anh chị em giáo xứ Lục Thủy nơi ngài đă coi sóc và phó dâng giáo xứ mới ngài được tiếp nhận hôm nay trong bàn tay quan pḥng của Thiên Chúa.

Đông đủ các ban ngành đoàn hội: hội trống, hội kèn, quư tu sĩ nam nữ, quư chức Hội đồng mục vụ Giáo phận, Hội đồng mục vụ giáo xứ Phú Nhai, Hội đồng mục vụ và cộng đoàn giáo xứ Lục Thủy và Kiên Lao cùng quư ân thân nhân của cha Giuse đă có mặt và dự cuộc rước đoàn lễ nghi diễn ra vào lúc 9 giờ 15'.

Thánh lễ nhận nhiệm sở của Cha Giuse Trần Quốc Tuyến được diễn ra vào lúc 9 giờ 30' do Cha Chính Giuse Nguyễn Đức Giang và gần 50 cha trong và ngoài giáo hạt đồng tế. Trước khi bước vào thánh lễ Cha Vinh sơn Đỗ Huy Hoàng - chánh văn pḥng Ṭa giám mục đă công bố văn thư bổ nhiệm, Cha tân quản xứ tiến tới trước bàn thờ tuyên xưng Đức Tin, hứa trung thành với Đức Kitô và với Giáo hội, hết ḷng phục vụ giáo xứ đă được Đức Cha tín nhiệm trao phó.

 

 

Chia sẻ trong thánh lễ, Cha chủ tế đă chúc mừng giáo xứ Đền thánh Kiên Lao trong niềm vui đă được đón một cha xứ "vừa trẻ, nhiệt huyết và năng động"; ngài cũng chia sẻ những cảm xúc của anh chị em giáo dân giáo xứ Lục Thủy khi phải chia tay cha Giuse "Hương thơm mỗi người hưởng một chút". Đồng thời ngài cũng nhấn mạnh: "Cha xứ như người gia trưởng trong gia đ́nh nếu thiếu ngài như nhà không có nóc. Cha xứ ngài là ai? là hiện thân của Chúa Giêsu. Linh mục đến để phục vụ, yêu thương, kết nối mọi người như xưa chính Chúa Giêsu đă rửa chân cho các môn đệ và v́ yêu thương Người đă hiến dâng chính mạng sống ḿnh. Người linh mục không phải v́ phục vụ mà hạ thấp bản thân ḿnh mà chính là đang nâng ḿnh lên theo tấm gương của Chúa Giêsu".

 

Kết thúc thánh lễ một vị đại diện có lời chúc mừng Cha tân quản xứ, cảm ơn quư cha, quư tu sĩ nam nữ, quư chức, ban ngành đoàn hội và quư cộng đoàn đă về tham dự, giúp đỡ để thánh lễ được diễn ra tốt đẹp và sốt sắng. Những tâm t́nh yêu mến của mọi người được kết lại thành những bó hoa tươi thắm được các quư đại diện dâng lên Cha Giuse trong ngày vui.

 

Đáp lại những t́nh cảm yêu mến đó, Cha Giuse cũng phát biểu cảm ơn và gửi gắm những tâm t́nh của ḿnh trong ngày nhận nhiệm sở: "Niềm vui nhưng cũng là một gánh nặng, v́ thế luôn cần lời cầu nguyện, sự động viên, sự chia sẻ, cộng tác của mọi người nhất là anh chị em giáo xứ Đền thánh Kiên Lao để xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến như ḷng Chúa mong muốn".

 

Mọi người chung vui trong bữa tiệc mừng và chắc chắn niềm vui hôm nay sẽ c̣n lan tỏa măi qua các công việc mà Thiên Chúa qua bàn tay Cha tân chánh xứ - quản hạt Bùi Chu sẽ thực hiện nơi giáo xứ.

Thế Thông - Ảnh: Hữu Tuyền

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]