Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Kiên Lao

 

Kiên Lao, bổn mạng gia trưởng và đầu tháng Hoa

Ngày 01.05, Giáo hội mừng thánh Giuse thợ, bổn mạng gia trưởng Giáo xứ, cũng là ngày khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Trinh Nữ Maria. Theo truyền thống tốt đẹp, Kiên Lao tỏ ḷng yêu mến Mẹ bằng buổi đồng tiến hoa, với biết bao công lao tập luyện của hàng trăm con người. Đây quả là đóa hoa đẹp nhất, cùng với Mẹ và cha thánh Giuse dâng lên Thiên Chúa, v́ biết bao ân huệ Ngài đă thương ban cho Giáo xứ, cho gia đ́nh và cho từng người.

Ngay từ 17h30, hội hoa của các Giáo họ, các đoàn hội cầu nguyện trong Giáo xứ trong toàn Giáo xứ, cùng với hội kèn, hội trống và hàng chục ngàn tín hữu đă tề tựu đông đủ trước thánh đài Ḷng thương xót Chúa, chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc cung nghinh trọng thể Đức Mẹ và thánh cả Giuse, quanh khuôn viên Đền thánh. Chiều nay là dịp hội tụ của những người con thiết tha yêu mến Mẹ, thành kính dâng Mẹ những đóa hoa cuộc đời mỗi người.

Mọi thành phần dân Chúa đều hiệp nhau trong tiếng ca, lời kinh, dâng Mẹ lời kinh Kính mừng là lời kinh tuyệt hảo, nói lên tâm t́nh biết ơn, ḷng tràn ngập niềm vui của những người con khi được về bên Mẹ. Hàng chục ngàn tín hữu Giáo xứ Đền thánh đă quây quần quanh thánh đài, để cùng đội hoa đồng tiến dâng hoa kính Mẹ.

Sau phần dâng hoa đồng tiến, cộng đoàn cùng sốt sắng chuẩn bị tâm hồn để bước vào phần cao điểm nhất trong ngày khai mạc tháng hoa hôm nay là Thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Maria và thánh cả Giuse.

Hiện diện trong Thánh lễ mừng Bổn Mạng các gia trưởng Giáo xứ Kiên Lao có cha chính Giáo phận Giuse Nguyễn Đức Giang, cha xứ Giuse Trần Quốc Tuyến, quư cha Cố, cha quản lư Giuse Trần Hưng Đạo, cha giám đốc Học viện Têrêsa Avila Vũ Ngọc Tứ và quư cha, cha Giuse Phạm Văn Thanh cùng đông đảo quư tu sĩ nam nữ và cộng đoàn.

Sứ điệp Lời Chúa ngày lễ thánh Giuse xoay quanh chân dung con người Giuse âm thầm, hăng say làm việc để chăm lo cho gia đ́nh thánh. Mỗi gia trưởng trong Giáo xứ được mời gọi hăy học gương của thánh Giuse, trở nên người cha, người chồng mẫu mực trong gia đ́nh, yêu mến và chăm chỉ làm việc. Nhờ đời sống lao động chân chính, các gia trưởng sẽ trở nên những người cộng tác đắc lực với Thiên Chúa trong công việc tạo dựng thế giới ngày một phát triển và thăng tiến hơn. Cũng trong tâm t́nh đầu tháng hoa, cha giảng thuyết mời gọi Cộng đoàn gia tăng ḷng yêu mến Mẹ, qua việc lần chuỗi Mân Côi, dâng lên Mẹ những bông hoa hy sinh, phục vụ, để nhờ Mẹ dẫn mỗi người đến với Chúa Giêsu.

Xin dâng Mẹ Đoàn con Kiên Lao, dâng lên Mẹ những đóa hoa ḷng đơn sơ, bé nhỏ, xin Mẹ vui nhận tấm ḷng chân thành của đoàn con. Chúng con luôn tin tưởng rằng Mẹ luôn ở bên chúng con, cùng chúng con vượt qua những phong ba, thử thách, hầu dẫn đưa con thuyền đức tin của chúng con cập bến b́nh an.

Toản Linh

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]