Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Kiên Lao

 

Hội Hiền mẫu Kiên Lao mừng Bổn mạng

Tiếng chuông chiều ngân vang như thôi thúc, mời gọi Cộng đoàn dân Chúa tiến về ngôi thánh đường Kiên Lao thân thương, để tham dự ngày lễ kính thánh nữ Monica – Bổn mạng Hội Hiền Mẫu của Giáo xứ. Dường như bầu khí vui mừng hân hoan tràn ngập tâm hồn mỗi thành viên của Hội nhân ngày mừng bổn mạng này.

Đúng 5h30 chiều Chúa Nhật, ngày 26 tháng 08 năm 2018, Hội Hiền mẫu và các hội đoàn hân hoan quy tụ nhau trong đoàn rước sốt sắng, trong tiếng kèn, tiếng trống hùng tráng, dâng về thánh nữ Monica, để cùng với triều thần thiên quốc dâng lên Thiên Chúa tâm t́nh của những người con thảo.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chánh xứ Giuse Trần Quốc Tuyến chúc mừng Hội Hiền mẫu đă nhân ngày mừng quan thầy. Cha mời gọi cộng đoàn sốt sắng tạ ơn Chúa đă thương ban cho Giáo hội một người mẹ tuyệt vời là Thánh Monica. Như xưa, thánh nữ đă âm thầm hy sinh cầu nguyện cho chồng và con trai là Thánh Augustino được ăn năn trở lại, nay xin người cầu cùng Chúa cho mỗi người mẹ trong Giáo xứ biết nh́n lên mẫu gương thánh nhân, luôn tận tụy, hy sinh, xây đắp và giữ ǵn hạnh phúc gia đ́nh của ḿnh.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha xứ Nam Đường gợi lại gương sống của thánh nữ Monica – người phụ nữ thùy mị, duyên dáng; người vợ hiền luôn hết t́nh chăm lo cho chồng; người mẹ luôn âm thầm cầu nguyện, hy sinh cho con. Cha cũng đă nêu những nét nổi bật của hội như: xây dựng Giáo xứ về tinh đạo đức, dâng cho giáo xứ cây cầu và con đường mang tên hội. Cha khuyên nhủ các bà mẹ hăy kiên tŕ cầu nguyện, tin tưởng, phó thác vào t́nh yêu quan pḥng của Thiên Chúa như thánh Monica.

Để diễn tả tâm t́nh tạ ơn, các bà mẹ xin dâng lên Chúa những hy sinh, đau khổ, những niềm vui, nỗi buồn, những lo toan trong cuộc sống gia đ́nh, những món quà vật chất. Tuy những lễ vật đơn sơ, nhỏ bé, nhưng chan chứa tấm ḷng biết ơn, nhờ lời thánh nữ Monica chuyển cầu lên Thiên Chúa Cha.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, một vị đại diện cho Hội dâng lên quư Cha và cộng đoàn Giáo xứ lời cảm ơn chân thành, tri ân các vị ân nhân đă rộng tay giúp đỡ, cách này cách khác để Hội Hiền Mẫu có được Thánh lễ bổn mạng hôm nay diễn ra trang trọng, sốt sắng, và sinh nhiều hoa trái tốt lành.

Ngày mừng lễ quan thầy khép lại với tâm t́nh tạ ơn và niềm vui hân hoan. Ước mong mỗi bà mẹ trong Giáo xứ biết noi gương Thánh nữ Monica, trở nên người vợ người mẹ hiền, hết t́nh chăm lo cho gia đ́nh, cầu nguyện liên lỉ trong sự hy sinh, âm thầm, hầu xây dựng gia đ́nh ḿnh thành một tổ ấm tràn ngập yêu thương và hạnh phúc

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]