Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Lạc Hồng

 

Lạc Hồng vui xuân trong Bí tích T́nh yêu

Ngày 15 tháng 10 năm 2016 có lẽ là ngày đáng nhớ đối với anh chị em giáo xứ Lạc Hồng bởi từ khi được thành lập, giáo xứ đă được đón Cha xứ tiên khởi Giuse Trần Ngọc Sơn về coi sóc. Niềm hân hoan vui mừng đó được thể hiện bằng sự cộng tác nỗ lực không ngừng của anh chị em giáo dân nơi đây qua lời mời gọi của Cha tân chánh xứ trong mọi công việc, đặc biệt công tŕnh tân trang lại toàn bộ ngôi thánh đường cũng như khu vực khuôn viên để chuẩn bị tuần chầu thay mặt Giáo phận.

Niềm vui của những ngày đầu xuân vẫn c̣n rộn ràng đâu đó, đối với giáo xứ Lạc Hồng niềm vui đó c̣n được tiếp lối bằng một tuần hồng ân, tất cả lắng đọng trong các giờ chầu, trong bí tích giao ḥa và trong từng lời cầu nguyện.

Niềm vui của mùa Xuân được ḥa quyện trong Bí tích T́nh yêu và đỉnh cao là thánh lễ chính tiệc diễn ra vào lúc 9h30' Chúa Nhật ngày 05/02/2017 do cha quản hạt Lạc Đạo Đaminh Phạm Văn Dược chủ tế, tham dự thánh lễ có cha Giuse Phạm Quang Vinh quản hạt Quỹ Nhất, gần 30 quư cha trong và ngoài giáo hạt, cùng đông đảo anh chị em giáo dân. Trước đó, vào lúc 9h15' là chương tŕnh đón đoàn lễ nghi.

Hân hoan niềm vui của những ngày đầu xuân mới, mở đầu thánh lễ Cha chủ tế đă chúc tết quư cha, quư chức, quư cộng đoàn, đồng thời qua tuần chầu, ngài cũng cầu chúc cho cộng đoàn giáo xứ Lạc Hồng trở lên muối, men và ánh sáng cho Chúa ở trần gian.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, Cha Đa minh Nguyễn Đức Huynh - Chánh xứ Giáp Phú giúp cộng đoàn hiện diện hiểu rơ hơn về ư nghĩa, tầm quan trọng của muối và ánh sáng trong cuộc sống của mỗi người: "Muối và ánh sáng là hai thứ rất cần thiết cho mỗi người, nó có mặt thường xuyên liên tục bên chúng ta nên nhiều khi chúng ta không cảm giác được tầm quan trọng của nó. Sẽ ra sao nếu một ngày nào đó chúng ta không có muối và ánh sáng, biết bao những căn bệnh sẽ phát sinh khi thiếu muối và chúng ta chẳng có thể làm được ǵ khi không có ánh sáng. Chúa Giêsu đă nói "Chính anh em là muối và ánh sáng cho trần gian" v́ thế ngay trong cuộc sống của mỗi người Kitô hữu, chúng ta phải trở lên như những hạt muối tan chảy để ướp mặn cho đời. Phải trở lên ánh sáng - thứ ánh sáng của Tin Mừng để chiếu soi đến những nơi u tối, phản chiếu ánh sáng của chính ḿnh cho những người mà ta gặp gỡ. Thực thi sự sự công b́nh, ḷng bác ái với tha nhân cũng chính là giúp cho mỗi người trở lên muối men và ánh sáng cho đời".

Kết thúc thánh lễ một vị đại diện cho cộng đoàn giáo xứ cảm ơn quư cha, quư tu sĩ nam nữ, quư chức, quư khách và quư cộng đoàn đă giúp đỡ để tuần chầu và thánh lễ chính tiệc được diễn ra tốt đẹp. Một vị đại diện dâng lên quư Cha lẵng hoa tươi thắm trong tâm t́nh tạ ơn.

Xin cho niềm vui của Bí tích T́nh yêu hôm nay sẽ c̣n đọng lại và lan tỏa nơi mỗi anh chị giáo xứ Lạc Hồng nhỏ bé thân yêu này để mỗi người luôn nhiệt tâm cộng tác chăm lo công việc nhà Chúa, xây dựng giáo xứ ngày một phát triển và thăng tiến về mọi mặt nhất là trong Đức Tin - Đức Cậy và Đức Mến./.

H́nh ảnh Lạc Hồng vui xuân trong Bí tích T́nh yêu (5/2/2017) -

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm : H́nh ảnh Mùa hoa trên giáo xứ Lạc Hồng (17/5/2015)

 

Tác giả bài viết: Thế Thông - ảnh Hữu Tuyền

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]