Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Lạc Hồng

 

Mùa hoa trên giáo xứ Lạc Hồng

Hàng năm, Giáo hội đă dành riêng tháng năm để mọi tín hữu bày tỏ ḷng đạo đức đặc biệt của ḿnh đối với Mẹ Maria. Trong tháng này, các Kitô hữu dâng lên Đức Mẹ tấm ḷng yêu mến của họ qua lời kinh nguyện, qua muôn hoa sắc.

Trong tâm t́nh đó vào Chúa nhật Chúa Thăng Thiên, giáo xứ Lạc Hồng đă long trọng tổ chức rước hoa và dâng hoa đồng tiến tôn vinh Đức Mẹ.

Cuộc rước, dâng hoa đồng tiến và thánh lễ diễn ra dưới sự chủ tŕ của cha phó xứ Quần Lạc Giuse Trần Ngọc Sơn. Tham dự và hiệp thông với Cha c̣n có thầy phó tế Vinh sơn, các nữ tu, gần 200 thành viên của 8 đội hoa, 4 hội kèn đồng đến từ các giáo họ của giáo xứ Quần Lạc và giáo xứ chủ nhà, cùng đông đảo bà con giáo dân trong ngoài giáo xứ .

Từ đầu giờ chiều, các hội hoa và cộng đoàn đă tập trung về nhà thờ xứ để luân phiên chầu Chúa Giê-su Thánh Thể. Đến 16g30, với sự tham dự của mọi thành phần dân Chúa, đoàn rước kiệu thánh Giuse và Đức Maria Mân côi khởi hành đi từ phía cuối nhà thờ giáo xứ. Dù thời tiết về chiều vẫn c̣n nắng nóng, nhưng tất cả mọi người đều thể hiện niềm vui sướng khi được rước Đức Mẹ đi quanh xóm làng. Sau gần 1 km hành tŕnh, đoàn rước đă về lại nhà thờ giáo xứ.

Trước khi thánh lễ chiều Chúa nhật Chúa Thăng Thiên diễn ra, gần 200 người dâng hoa cùng nhau dâng hoa lên Đức Mẹ tại quảng trường cuối nhà thờ, dưới sự chứng kiến của Cha phó xứ, thầy phó tế, các nữ tu và bà con giáo dân. Trong khoảng 15 phút, theo tiếng đàn hát nhịp nhàng đội hoa đồng tiến đă dâng kính lên Đức Mẹ ngàn sắc hoa như muôn tâm t́nh vui buồn, sướng khổ của con cái nơi gian trần.

Trong thánh lễ, Cha chủ tế cho thấy ư nghĩa cuộc rước hoa, dâng hoa đó là thể hiện tấm ḷng kính yêu Đức Mẹ. Ngài cũng cho thấy ư nghĩa lớn lao của biến cố Chúa lên trời. Ngày lễ Chúa lên trời được chọn là Ngày Truyền Thông thế giới, Ngài kêu gọi các bạn trẻ sử dụng phương tiện truyền thông đúng mục đích nhằm loan báo Tin Mừng, đẩy xa văn hóa sự chết. Thay mặt cho ban thường vụ giáo xứ, Cha chủ tế cảm ơn tất cả mọi thành phần dân Chúa đă đoàn kết để tổ chức cuộc rước hoa, dâng hoa đồng tiến và thánh lễ. Thánh lễ kết thúc lúc 18g 45 trong lời bài hát “Hiệp thông yêu mến”. Mọi người ra về trong hân hoan và an b́nh.

H́nh ảnh  Mùa hoa trên giáo xứ Lạc Hồng (17/5/2015)

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]