Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Liên Thủy

 

Giáo xứ Liên Thủy giă hoa

Lời bài ca Khúc Hát Dâng Hoa: “Hoa thắm nở đẹp đồng nội xa, mùa hoa về hương ngát trời bao la, con yêu Mẹ nhiều hái về một đoá để mà tiến dâng. Dâng Mẹ một đoá mân côi, Màu hoa đỏ máu cuộc đời, cuộc đời con đă trọn vẹn hiến dâng. Xin Mẹ vui nhận màu hoa thắm nồng t́nh yêu” cũng chính là tâm t́nh của anh chị em giáo dân Liên Thủy trong dịp đồng tiến hoa và thánh lễ kính Mẹ diễn ra vào lúc 18 giờ 30 thứ Bảy cuối cùng của tháng Năm - tháng dâng hoa kính Mẹ, ngày 26/5/2018 tại giáo họ Trung Lễ.

Những lời ca ngân vang của biết bao tâm hồn và những cánh hoa tuyệt vời của toàn thể cộng đoàn giáo xứ Liên Thủy được kết tụ lại để dâng lên Mẹ với tấm ḷng hiếu thảo. Nó cũng đưa cộng đoàn đến gần bên Mẹ, để cất lên lời thân thưa “Mẹ ơi, con yêu Mẹ thật nhiều”.

Cuộc rước hoa, kiệu tượng Thánh quan thầy Phanxicô Đỗ Văn Chiểu và Mẹ Maria đă trở nên long trọng và sốt sắng hơn v́ có sự tham dự của đội hoa và hội kèn giáo xứ Liên Thượng và giáo xứ Liên Thủy.

Mở đầu thánh lễ, cha xứ đă chia sẻ: “Có thứ Bảy đầu tháng th́ sẽ có thứ Bảy cuối tháng, có khai mạc th́ sẽ có kết thúc. Hôm nay cộng đoàn chúng ta hợp nhau dâng hoa kính Mẹ, tạ ơn Chúa, cám ơn Mẹ v́ những ơn lành Chúa đă ban nhờ lời cầu bầu của Mẹ. Xin Mẹ thương chuyển cầu cùng Chúa tiếp tục ban muôn ơn lành cho cộng đoàn để mỗi người đều biết sống để làm vinh danh Chúa Cha – Chúa Con và Chúa Thánh Thần”.

Trong bài giảng, cha đă giúp cộng đoàn ôn lại bài giáo lư về Chúa Ba Ngôi theo sách “Bổn đồng ấu”. Những lời hỏi thưa ngắn ngọn đó đă giúp cộng đoàn hiều sâu sắc hơn về màu nhiệm Một Chúa Ba Ngôi. Cha cũng khai triển bài Tin mừng để giúp mỗi người hiểu hơn về màu nhiệm Chúa Cha – Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Màu nhiệm Ba Ngôi chính là màu nhiệm của sáng tạo và yêu thương. Mỗi khi làm dấu thánh giá và mỗi khi đọc kinh sáng danh, các tín hữu tuyên xưng Ba Ngôi Thiên Chúa. Không chỉ tuyên xưng trên môi miệng, các tín hữu c̣n cần ư thức hơn trong việc tôn vinh Ba Ngôi Thiên Chúa trong chính cuộc sống hằng ngày.

Đối với giáo xứ Liên Thủy, tháng hoa khép lại nhưng ḷng mến Mẹ vẫn c̣n sâu đậm qua việc dâng hoa kính mến Thánh Tâm Chúa của các bạn trẻ. Hy vọng qua suối nguồn ân ủng mỗi người, mỗi gia đ́nh kín múc trong tháng hoa sẽ giúp họ lớn lên trong ḷng yêu mến Mẹ để qua Mẹ đến với Chúa.

Ước mong cho giờ tôn vinh Mẹ của cộng đoàn giáo xứ, giáo họ dần khép lại, nhưng âm vang của lời Mẹ nhắn nhủ “Hăy mau ăn năn đền đội, hăy tôn sùng Mẫu tâm, hăy năng lần hạt Mân côi” sẽ được diễn tả ngay trong cuộc sống của mỗi tín hữu.

Tác giả bài viết: Thế Thông - Ảnh: Hữu Tuyền

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]