Giáo Phận Bùi Chu

Giáo Xứ Liên Thuỷ

 Thiếu nhi Liên Thuỷ rước lễ lần đầu

Đăng lúc: Thứ tư - 10/06/2015 04:12 - Đă xem: 372

Vào lúc 17g00, ngày 07/06/2015, Chúa Nhật đầu tháng kính Ḿnh Máu Thánh Chúa Kitô, giáo xứ Liên Thủy, giáo phận Bùi Chu đă long trọng tổ chức Thánh lễ mừng bổn mạng Thiếu Nhi Thánh Thể, đặc biệt với giáo xứ Liên Thủy hôm nay có 32 em thiếu nhi được xưng tội và rước lễ lần đầu. Đây là niềm vui nhân đôi của các em Thiếu nhi Thánh Thể nơi đây.

Trước đó, được sự cho phép của Cha chánh xứ Đaminh, dưới sự hướng dẫn của Ban Tuyên huấn, các d́ phụ trách giáo lư, các em đă được chuẩn bị tâm hồn và xưng tội vào lúc 16g00, ngày 06/06/2015, tại nhà thờ giáo xứ.

Vào lúc 15g00 ngày 07/06/2015, các em đă có mặt đông đủ tại nhà giáo lư học đường để chuẩn bị cho buổi lễ, trên gương mặt các em thể hiện niềm vui tươi hớn hở và hạnh phúc v́ lần đầu tiên sắp được rước Ḿnh Thánh, Máu Thánh Chúa Kitô ngự vào trong ḷng.

Chủ sự Thánh lễ là Cha chánh xứ Đaminh. Tham dự Thánh lễ hôm nay có hai quư ḍng, quư Thầy, khoảng gần 300 em Thiếu nhi toàn xứ, ngoài ra c̣n có đông đảo bà con giáo dân và phụ huynh của các em đến tham dự Thánh lễ để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho các em.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha chánh xứ nhấn mạnh vai tṛ, tầm quan trọng của bí tích Thánh Thể đối với đời sống thiêng liêng của mỗi người. Chúng ta cùng cảm tạ hồng ân Thiên Chúa v́ Chúa Giêsu đă lập bí tích để ở lại với chúng ta mọi ngày cho đến tận thế. Chúng ta cùng sấp ḿnh thờ lậy và yêu mến bí tích cực trọng này, đồng thời xin Chúa ban thêm ḷng tin, ḷng cậy, ḷng kính mến Chúa hơn nữa mỗi người. Ngài hỏi các em thiếu nhi: “Chúng con có tin thật Chúa Giêsu ngự thật trong bí tích Thánh Thể không?” và “ Bí tích Thánh Thể là ǵ?”. Cha cũng khuyên mọi người không chỉ tuyên xưng bằng môi, bằng miệng, nhưng phải sống bằng hành động, bằng đức tin, ḿnh bằng ḷng yêu mến qua việc năng tham dự Thánh lễ, rước lễ và viếng Thánh Thể Chúa hằng ngày.

 

 

Thánh lễ kết thúc lúc 18g00, các em đă tham dự thật sốt sắng và nghiêm trang, sau đó Cha xứ cùng cộng đoàn, các em Thiếu nhi chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Cuối giờ chầu, các em đă ở lại chụp h́nh lưu niệm cùng Cha xứ.

Tác giả bài viết: Btt giáo xứ Liên Thủy

Nguồn : Website GP Bùi Chu

[Trở về đầu trang ]