Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Liên Thủy

 

Thánh lễ khai mạc tuần chầu Gx. Liên Thủy

Thánh lễ khai mạc tuần chầu giáo xứ Liên Thủy 2015 đă được cử hành vào lúc 18g45 chiều tối Thứ Bảy, ngày 05/09/2015, tại quảng trường cuối nhà thờ giáo xứ Liên Thủy.

Trước đó, vào lúc 18g00, quư Cha, hai quư ḍng, quư chức Hội đồng Mục vụ, các đoàn hội cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ cung nghinh và rước kiệu Ḷng Thương xót Chúa, kiệu Đức Mẹ cùng các Thánh tử đạo quê hương: Cha Thánh Phanxicô Tế, Cha Thánh Matheu Đậu, Thầy Thánh Phanxicô Đỗ Văn Chiểu, Thánh Laurenso Phạm Viết Ngôn và Thánh Augustino Phạm Viết Huy xung quanh nhà thờ cách trang trọng và tôn nghiêm.

 

Chủ sự Thánh lễ là Cha cố Giuse Phạm Ngọc Oanh – Giám đốc cô nhi viện Thánh An Bùi Chu, đồng tế với Ngài c̣n có Cha chánh xứ Đaminh Ngô Văn Viễn, cha phó Giuse Phan Trung Triệu, Cha Đaminh Trần Ngọc Đăng– Phó giám đốc Đại chủng viện Bùi Chu, Cha bề trên các ḍng tu, cùng quư Cha trong giáo phận đă về tham dự.

Mở đầu Thánh lễ Cha giám đốc Giuse gửi lời chia sẻ chúc mừng tới Qúy Cha và cộng đoàn giáo xứ trong dịp giáo xứ thay mặt giáo phận chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Ngài cũng ví địa danh Liên Thủy như ‘ bông sen trên nước chẳng vương mùi bùn ’’. Ngài kêu gọi mọi người trong năm tân Phúc Âm hóa này xin Chúa ban ơn cho cộng đoàn giáo xứ luôn sống xứng đáng như bông hoa sen nước và xin Chúa Giêsu Thánh Thể nâng đỡ mỗi người, từng người, từng gia đ́nh, từng giáo họ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha phó giám đốc Đaminh dẫn dắt mọi người đến với tinh thần bài đọc phúc âm bằng câu chuyện vui của đôi vợ chồng già bị điếc. Ngài cũng nhấn mạnh đến ‘’căn bệnh câm điếc tâm linh’’ nơi tâm hồn mỗi người, khi ḿnh không nghe được Lời của Chúa. Cha cũng giải thích cử chỉ làm dấu trước khi mọi người nghe đọc Phúc Âm ‘ xin Chúa mở trí, mở miệng và mở ḷng con để con được lắng nghe và thực hành Lời Chúa’’. ‘’Cử chỉ này chúng ta xin Chúa chữa căn bệnh câm điếc tâm hồn của mỗi người chúng ta. Xin Chía mở toàn bộ con người của ḿnh ra để Lời Chúa lan tỏa và thấm nhập vào ḿnh, ḿnh ra đi để Lời đó sinh hoa kết quả’’. Ngài cũng chia sẻ rằng: "Con người chúng ta ngày nay c̣n bị căn bệnh câm điếc nhân bản, điếc trong quan hệ giữa người với ngời khi chúng ta không nghe được những nguyện vọng của nhau, những tâm tư của nhau, những thao thức của nhau. Mỗi người chúng ta c̣n bị câm điếc nơi long mỗi người khi chúng ta không nghe thấy tiếng lương tâm, tiếng nói của chính ḿnh, ḿnh sống theo tiếng điều khiển của bên ngoài, lương tâm không không c̣n khả năng lên tiếng. Chúng ta cùng cầu xin Chúa đổi mới và chữa lành căn bệnh câm điếc tâm linh nơi ḷng mỗi người chúng ta, đặc biệt trong dịp giáo xứ thay mặt giáo phận chầu Chúa Giêsu Thánh Thể hôm nay".

Trước khi kết thuc Thánh Lễ, Cha chánh xứ Đaminh có đôi lời cảm ơn Qúy Cha, quư ḍng, quư thầy, cùng toàn thể cộng đoàn đă về hiệp dâng Thánh Lễ hôm nay. Thánh lễ kết lúc 20g00, mọi người ra về trong tin yêu và hi vọng, ḷng tràn ngập niềm vui và xin Chúa Giê su Thánh Thể chữa căn bệnh câm điếc tâm linh của ḿnh trong dịp lễ trọng đại này.

Tác giả: Maria Phạm Kim Hảo - Ảnh: Hữu Tuyền

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]