Gio Phận Bi Chu

Gio xứ Liễu Đề

 

Liễu Đề mừng lễ tước hiệu đền thnh

Cha Nhật II Phục Sinh, ngy 08/04/2018, gio xứ Liễu Đề long trọng mừng đại lễ knh lng Cha thương xt, tước hiệu đền thnh, như một điểm nhấn để mọi người cảm nghiệm su xa hơn tnh yu, sự tha thứ v lng thương xt của Thin Cha.

Năm nay đặc biệt hơn những năm trước, c sự hiện diện của Đức Cha Tma, vị cha chung của Gio Phận, cng với hơn 40 cha đồng tế v khoảng hơn 10 ngn gio dn xa gần tham dự.

Trong bi giảng, Đức Cha gip mọi người hiểu được lng thương xt của Đức Gisu đối với thnh Toma cho d ng yếu đuối, km tin v mất lng tin. Từ đ ngi nhắn nhủ mọi người hy trở nn kh cụ của lng thương xt qua việc thực hnh kinh Mười Bốn Mối trong đời sống.

 

 

Trước khi thnh lễ kết thc, ng trm chnh thay lời cho cộng đon cm ơn Đức Cha, qu cha, qu tu sĩ v ton thể dn Cha v lng thương mến, sự hy sinh đ quy tụ về đy dng lễ, tạ ơn Cha v cầu nguyện cho Gio Hội, Gio Phận v cch ring cho gio xứ đền thnh Liễu Đề.

Ai nấy ra về trong niềm vui hn hoan v đ cảm nghiệm được lng thương xt của Cha trong hnh trnh đức tin v trong cuộc đời của mnh.

Cho d thnh lễ tại đền thnh lng thương xt đ khp lại nhưng những việc lm cụ thể của lng thương xt sẽ được nối di trong mỗi con người, mỗi gia đnh v mỗi mi trường sống khng chỉ của con dn Liễu Để m của mọi anh chị em trong v ngoi Gio Phận Bi Chu. Anh

TT. Liễu Đề ảnh Gioan Trường Quy

Nguồn : Website GP Bi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]