Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Liễu Đề

 

Gx Liễu Đề Rước kỳ yên và dâng hoa đồng tiến

Chúa Nhật, ngày 13/05/2018, Cha Quản hạt Chánh xứ Đa-minh Mai Văn Đảm đă chọn rước kỳ yên và dâng hoa đồng tiến kính Mẹ vào lễ Chúa Lên Trời để cầu b́nh an cho mọi người trong khắp thị trấn Liễu Đề, không kể tôn giáo.

Đúng 4h00 chiều, hơn 20 kiệu lớn nhỏ của các đoàn hội, các giáo họ trong giáo xứ tập trung tại sân cuối nhà thờ. Đoàn rước khởi hành từ sân cuối nhà thờ, đi qua các xóm: Đông, Đoài, Nam, Bắc rồi trở về nơi xuất phát với quăng đường ước tính khoảng gần 2 km.

 

Tuy quăng đường khá xa nhưng với tinh thần hăng hái, ḷng nhiệt thành đưa Chúa và các thánh đến từng thôn xóm, từng ngơ ngách của thị trấn làm cho mọi người quên đi sự mệt mỏi để nhường chỗ cho niềm vui, ḷng tín thác và hy vọng.

Khoảng gần 5h đoàn rước kết thúc để chuẩn bị cho những bản hoa đồng tiến mà thành viên là những người ưu tú trong các hội đoàn giáo xứ, giáo họ.

 

Sau đó là Thánh lễ, đây là đỉnh cao của tất cả các hoạt động nói trên. Mặc dù Thánh lễ được tổ chức ở sân cuối nhà thờ nhưng mọi người tham dự trong trật tự, nghiêm trang và sốt sắng.

Trong bài giảng, Cha Phê-rô, Phó xứ Đền Thánh nói đến ư nghĩa việc Chúa lên Trời. Ngài nhấn mạnh “không phải là chúng ta cứ ngước măi lên trời mà phải quay về trần gian để biến nó thành những nẻo đường dẫn ta về trời.”

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ cám ơn những cá nhân và tập thể đă đóng góp công sức để cuộc rước kỳ yên và dâng hoa kính Mẹ được diễn ra tốt đẹp.

Đoàn rước với những điệu hoa đă khép lại nhưng âm hưởng của nó vẫn đọng lại không chỉ trong tâm hồn người giáo dân Liễu Đề mà c̣n cho cả những người không cùng tôn giáo. Âm hưởng đó là sự tự hào về thành quả đức tin, niềm vui và hy vọng mang Chúa, Đức Mẹ và các Thánh đến cho mọi người, mọi nhà và mọi ngơ ngách trong thôn xóm.

Tác giả bài viết: TT Liễu Đề; Ảnh: Ga Trường Quy

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]