Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Liễu Đề

 

Giáo xứ Liễu Đề cầu cho quốc thái dân an

Kỳ là cầu, Yên là b́nh yên hay b́nh an, lễ kỳ yên là lễ cầu b́nh an. Đó là lời giải thích của cha quản hạt Đaminh chánh xứ Liễu Đề trong phần đầu của thánh lễ Kỳ Yên hằng năm của Giáo Xứ Đền Thánh Ḷng Thương Xót. Năm nay, thánh lễ này được cử hành vào chiều Chúa Nhật, ngày 14 tháng 05 năm 2017.

 

Trước thánh lễ, vào lúc 15h30, tất cả các giáo họ, các hội đoàn trong giáo xứ bắt đầu cuộc rước gần 4km từ sân cuối nhà thờ, đi qua các xóm: Đông, Đoài, Nam, Bắc rồi trở về nơi xuất phát. Tuy quăng đường khá xa nhưng với tinh thần hăng hái, ḷng nhiệt thành đưa Chúa và các thánh đến từng thôn xóm, từng ngơ ngách của thị trấn làm cho mọi người quên đi sự mệt mỏi để nhường chỗ cho niềm vui, ḷng tín thác và hy vọng.

Khoảng 17h00 đoàn rước kết thúc để chuẩn bị cho những bản hoa đồng tiến mà thành viên là những người ưu tú trong các hội đoàn giáo xứ, giáo họ.

 

 

 

Trong bài giảng, cha phó Phêrô ví cuộc rước như con đường thập giá của Đức Kitô từ Giêrusalem lên núi Sọ và mời gọi mọi người bước theo nó với chiều kích hướng lên trên để làm hoà với Thiên Chúa và hướng sang 2 bên để làm hoà với anh em qua việc hy sinh và từ bỏ.

Thánh lễ kết thúc, cha xứ cám ơn những cá nhân và tập để đóng góp công sức để cuộc rước Kỳ Yên và dâng hoa kính Mẹ được diễn ra tốt đẹp.

Thánh lễ Kỳ Yên đă khép lại nhưng âm hưởng của nó vẫn đọng lại không chỉ trong tâm hồn người giáo dân Liễu Đề mà c̣n cho cả những người không cùng tôn giáo. Âm hưởng đó là sự tự hào về thành quả đức tin, niềm vui và hy vọng mang Chúa, Đức Mẹ và các thánh, đến cho mọi người, mọi nhà và mọi ngơ ngách trong thôn xóm.

TT Liễu Đề

Ảnh: Gioan Trường Quy

 

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]