Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Minh Đường

 

Gx Minh Đường khai mạc tuần chầu

Vào Chúa Nhật thứ 27 thường niên, giáo xứ Minh Đường được thay mặt Giáo phận chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Trong suốt một tuần qua, được quan tâm của Cha Quản hạt Đại Đồng Giuse Phạm Văn Hy, giáo xứ đă tổ chức chầu Thánh Thể luân phiên vào các tối trong tuần. Các công việc chuẩn bị cho tuần chầu đă được giáo xứ tổ chức một cách chu đáo cả bề trong lẫn bề ngoài.

Vào chiều thứ Bảy, ngày 01 tháng 10 năm 2016, giáo xứ đă tổ chức thánh lễ khai mạc tuần chầu. Cuộc rước tượng Chúa Kitô vua, tượng Đức Mẹ, cờ ảnh các thánh diễn ra vào lúc 18g00' với sự tham gia của: Hội trống giáo họ nhà xứ, hội trống giáo họ Minh Tân, hội kèn hợp nhất liên miền Đại Đồng cùng các đoàn hội, và đông đảo cộng đoàn. Thánh lễ do Cha quản hạt Giuse Phạm Văn Hy chủ tế, đồng tế với ngài có Cha Giuse Trần Văn Toàn – Phó Đền thánh Đại Đồng.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Chủ tế đă giúp cộng đoàn hiểu rơ và cảm nhận sâu sắc ư nghĩa tràng chuỗi Mân Côi, để rồi nhờ Mẹ, qua Mẹ, các tín hữu đến cùng Chúa. Đọc kinh Mân Côi để có sự bằng an, để tránh mọi sự dữ và để đến gần Thiên Chúa. Chính nhờ kinh Mân Côi mà nhiều người tội lỗi đă trở về với Chúa và hưởng trọn Ḷng thương xót. Kinh Mân Côi đem đến cho người yếu đuối sức mạnh, dẫn dắt tội nhân về lại với ơn Chúa, giúp người bất hạnh t́m lại niềm vui, người nguội lạnh khô khan nhận lại ngọn lửa yêu mến, người thánh thiện sẽ sống thánh thiện hơn.

Trước khi kết thúc phần chia sẻ, Cha chủ tế mời gọi mọi người hăy luôn biết chạy đến với Mẹ Maria, trung thành lần chuỗi Mân Côi để qua Mẹ đạt tới hạnh phúc thiên quốc với Thiên Chúa.

Một tuần hồng ân đă diễn ra và cao điểm c̣n lại là các giờ chầu Thánh Thể, thánh lễ chính tiệc hứa hẹn mở ra với nhiều cơ hội giúp mọi người gần gũi Chúa Giêsu Thánh Thể, dâng lên Chúa, lên Mẹ những tâm t́nh con thảo. Ước mong mỗi người biết dành thời gian đến với Chúa, hầu kín múc nguồn mạch ơn phúc cho bản thân, gia đ́nh, giáo xứ và toàn thể Giáo phận.

Một số h́nh ảnh ngày lễ:

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Thế Thông - Ảnh Trần Hưng & Hữu Tuyền

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]