Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Minh Đường

 

Gx. Minh Đường chầu Thánh Thể

"Hôm nay cộng đoàn chúng ta chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt giáo phận. Để có tuần chầu này, trong suốt những ngày qua chúng ta đă chuẩn bị từ bên ngoài trang hoàng, việc chuẩn bị bên trong xưng tội, rước lễ và các giờ chầu trong suốt tuần qua. Thánh lễ này là đỉnh cao của tuần chầu. Ngày chầu lại trùng với ngày Giáo hội mừng kính Mẹ Mân Côi. Chúng ta nhờ Mẹ, với Mẹ và qua Mẹ đến với Chúa. Giáo hội mời gọi chúng ta hướng lên Mẹ bằng lời kinh Mân Côi để cùng với Mẹ đi lại, nhớ lại và sống lại từng chặng đường quan trọng trong cuộc đời của Đức Giêsu Đấng cứu độ chúng ta". Đó là lời chia sẻ đầu thánh lễ chính tiệc của cha chủ tế Giuse Phạm Văn Hy - Quản hạt, Chánh xứ Đền thánh Đại Đồng, phụ trách giáo xứ Minh Đường.

Trước đó vào lúc 16 giờ 30', ngày 03 tháng 10 năm 2015, giáo xứ đă tổ chức cuộc rước và thánh lễ khai mạc tuần chầu Thánh Thể thay mặt cho giáo phận.

Ngay từ 6 giờ 00' sáng Chúa Nhật, ngày 04 tháng 10 năm 2015 mọi giáo dân nơi giáo xứ cũng như các giáo xứ lân cận đă quy tụ lại để dâng lên Chúa những tâm t́nh bằng những giờ chầu sốt sắng.

Đúng 9h15' là chương tŕnh đón đoàn lễ nghi với đông đủ các đoàn hội trong giáo xứ.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha Giuse Phạm Văn Kích - Chánh xứ Lạc Nam đă nêu bật những thay đổi tích cực nơi giáo xứ như: công việc tân trang lại ngôi thánh đường, sự phát triển mạnh mẽ của các đoàn hội, các công việc chuẩn bị cho tuần chầu. Tuy nhiên, Cha Giuse cũng nhắc nhở những mặt tiêu cực trong tương quan của con người, t́nh liên đới giữa các đoàn hội, qua đó cha mời gọi mỗi người cần bỏ qua cái tôi để xứng đáng là con cái Thiên Chúa. Giáo hội dành riêng tháng Mười để nhắc nhở con cái ḿnh siêng năng lần hạt Mân Côi v́ kinh Mân Côi là một trong các phương thế để cứu rỗi các linh hồn. Kinh Mân Côi c̣n là mối dây liên kết mọi người gần nhau hơn trong t́nh Chúa, t́nh người. Nhắc nhở mọi người ư thức hơn trong việc lần chuỗi Mân Côi, để mỗi giờ kinh gia đ́nh được diễn ra trong bầu khí sốt sắng và linh thánh.

Cuối lễ, ông trùm chánh giáo xứ cảm ơn quư Cha, quư tu sĩ nam nữ, quư đoàn hội và cộng đoàn hiện diện. Một vị đại diện dâng lên cha chủ tế bó hoa tươi thắm trong tâm t́nh cảm mến của những người con giáo dân Minh Đường.

Một tuần chầu đă qua, nhưng dư âm vẫn c̣n đọng lại trong mỗi người. Hy vọng mối dây liên kết trong t́nh Chúa, t́nh người nơi giáo xứ luôn được thắt chặt qua tràng chuỗi Mân Côi, mà mỗi người trong giáo xứ hàng ngày dâng lên Mẹ Maria và qua Mẹ đến với Chúa.

Tác giả bài viết: Thế Thông - Ảnh: Trần Hưng, Hữu Tuyền

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 H́nh ảnh Gx. Minh Đường chầu Thánh Thể (3/10/2015)

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]