Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Ninh Mỹ

Ninh Mỹ khánh thành nhà Mục vụ và Nhà Giáo lư

Giáo xứ Ninh Mỹ khánh thành Trung tâm Mục vụ và Nhà Giáo lư lúc 09 giờ 15 Chúa Nhật Chúa Hiển Linh, ngày 07 tháng 01 năm 2018. Sau đó là thánh lễ đồng tế trọng thể do Đức cha giáo phận chủ tế, quư cha trong giáo hạt Tứ Trùng đồng tế, một số nữ tu và rất đông giáo dân sốt sắng tham dự để tạ ơn Chúa và cầu nguyện đặc biệt cho giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa v́ Chúa không những ban cho giáo xứ ngôi nhà thờ rộng lớn, khang trang, sạch đẹp mà c̣n ban cho giáo xứ một ngôi nhà Mục vụ xinh xắn và nhà giáo lư khang trang. Đức cha cũng nhắc nhở mọi người hăy tận dụng thật tốt Trung tâm Mục vụ và Nhà Giáo lư để giáo xứ mỗi ngày một triển nở hơn nữa về mọi mặt, nhất là đời sống đức tin, đức cậy và đức mến.

Trong bài giảng, Đức cha chia sẻ hành tŕnh t́m kiếm Đấng Cứu Thế của ba đạo sĩ phương Đông. Hành tŕnh đó khởi đi từ sáng kiến của Thiên Chúa: ánh sao lạ xuất hiện trên bầu trời phương Đông và sự nỗ lực của con người: ba đạo sĩ đă can đảm lên đường t́m tới nơi Hài Nhi Giêsu ở. Phần thưởng lớn lao cho nỗ lực của họ là được gặp gỡ Hài Nhi, vị cứu tinh muôn dân hằng mong đợi. Họ vui mừng phấn khởi, sấp ḿnh thờ lạy, mở bảo tráp lấy vàng, nhũ hương, và mộc dược để dâng tiến Hài Nhi. Từ đó, Đức cha mời gọi cộng đoàn hăy tạ ơn Chúa v́ hồng ân đức tin đă lănh nhận, đặc biệt giáo xứ Ninh Mỹ c̣n tạ ơn Chúa v́ Chúa đă ban cho nhà thờ đẹp, nhà giáo lư, nhà Mục vụ rộng răi và tiện nghi. Đức cha cũng nhắc nhở cộng đoàn phải sự dụng sao cho sinh hoa kết quả với những hồng ân đă lănh nhận.

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông trùm chánh giáo xứ thay lời cho cộng đoàn tạ ơn Chúa, cám ơn Đức cha, quư cha và cộng đoàn. Để bày tỏ tấm ḷng biết ơn chân thành cách cụ thể, một vị đại diện dâng lên Đức cha, quư cha lẵng hoa tươi thắm. Cả cộng đoàn vui mừng tạ ơn Chúa, tri ân Đức cha và mọi người bằng một tràng pháo tay gịn giă, thật lớn và thật dài.

Giáo xứ Ninh Mỹ không phải là một giáo xứ lớn và cũng không phải là một giáo xứ giàu có, nhưng giáo dân thật sự rất giàu tấm ḷng quảng đại. Chỉ khoảng hơn 05 năm, giáo xứ đă xây dựng được ngôi thánh đường bằng gỗ rất đẹp, nhà Mục vụ khang trang và Nhà Giáo lư rộng lớn đủ tiện nghi đáp ứng nhu cầu học hỏi giáo lư và sinh hoạt của giáo xứ. Đến với giáo xứ này, rất nhiều cha và giáo dân thuộc các giáo xứ khác phải thán phục và trầm trồ khen ngợi: cha con giáo xứ này tài thật!

Tác giả bài viết: Lm. Giuse Nguyễn Văn Toanh

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

[Trở về đầu trang ]