Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Phú An

 Lễ ra mắt và mừng bổn mạng Caritas Phú An

Thánh lễ ra mắt Caritas và mừng kính Thánh Giuse- Bổn Mạng của Ban Caritas giáo xứ Phú An đă được cử hành vào sáng thứ năm, ngày 30/04/2015 trong nhà thờ giáo xứ Phú An thật long trọng và sốt sắng.

Cha Đaminh Đinh Xuân Cảnh- Chánh Xứ Phú An chủ tế thánh lễ, đồng tế với Ngài có Cha Giuse Trần Hưng Đạo- Giám Đốc Caritas Giáo Phận. Tham dự thánh lễ có các tu sĩ nam nữ, Đại diện Caritas Giáo Phận, Đại diện Caritas Giáo Hạt, 86 thành viên Caritas giáo xứ Phú An, các Ân Nhân và hơn 1000 anh chị em trong giáo xứ Phú An.

Trước thánh lễ, Cha Chánh Xứ trao đơn bổ nhiệm cho ban Caritas.

Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế đă mời gọi cộng đoàn hăy thực thi bác ái theo tinh thần Tin Mừng là âm thầm phục vụ và phục vụ là cho đi một cách nhưng không như chính Đức Kitô.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha giám đốc Caritas Giáo Phận đă chuyển lời chúc mừng của Đức Cha Tôma Vũ Đ́nh Hiệu - Chủ tịch Caritas Việt Nam và UBBAXH - Caritas Việt Nam tới Cha Chánh Xứ, Ban Hành Giáo Và ban Caritas Giáo Xứ Phú An.

Cha Giám đốc cũng giới thiệu với cộng đoàn để cùng chung niềm vui với Caritas Việt Nam là đă xây dựng được một trụ sở Caritas Việt Nam tại: 319 Ql 13, P. Hiệp B́nh Phước, Tp. HCM.

Cha đă tŕnh bày và giới thiệu cho cộng đoàn tham dự hiểu được ư nghĩa Caritas, hiểu được giá trị và đối tượng cần được phục vụ. Cha mời gọi mọi người hăy cùng chung tay góp sức bảo vệ sự sống, bảo vệ nhân phẩm cho con người nhất là những con người bần cùng, đói rách, bị bỏ rơi, bị gạt ra bên lề xă hội.

Cha Giám đốc hy vọng ban Caritas giáo xứ Phú An ngày một lớn mạnh để đem t́nh Chúa, t́nh người đến với anh chị em, nhất là những anh chị em nghèo khổ.

Trước khi kết thúc thánh lễ, Ông trưởng Caritas giáo xứ Phú An thay lời cho 86 thành viên tri ân các Cha và cộng đoàn, và để bày tỏ ḷng tri ân ban Caritas có bó hoa tươi thắm dâng lên các Cha.

Sau đó, mọi người cùng chia sẻ niềm vui trong bữa tiệc mừng ấm cúng tại hội trường của trung tâm mục vụ giáo xứ, đồng thời cùng nhau đưa ra đường hướng hoạt động thiết thực và hiệu quả nhất.

Văn Pḥng Caritas Gp. Bùi Chu

Nguồn : Website GP Bùi Chu

[Trở về đầu trang ]