Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Phú An

 

Phú An: Niềm vui loan truyền yêu thương

“Xin dâng lên Mẹ bài ca muôn ngàn hoa…”

Đó là tâm t́nh và lời ca, ngân nga vang xa, của đoàn dâng hoa giáo xứ Phú An, kính dâng lên Đức Mẹ.

Chiều Chúa Nhật, ngày 17/5/2015, cộng đoàn giáo xứ Phú An hân hoan mừng lễ Chúa Giê-su lên trời và thành kính dâng hoa Đức Mẹ, cùng tổ chức rước kỳ yên và hiệp dâng Thánh lễ cầu b́nh an cho Giáo xứ một cách rất long trọng.

Ngay từ 15 giờ 30, tất cả các đoàn hội của Giáo xứ đă tề về khuôn viên Thánh đường. 16 giờ, lần lượt giáo khu Chúa Kitô, Mẹ Vô Nhiễm, Mẹ Mân Côi và giáo họ Phú Cường, dâng hoa kính Đức Mẹ trong nhà thờ. Ḷng thành xin kính dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm, ngát hương, cùng với những cử điệu, làm cho cộng đoàn thêm phần sốt sắng, yêu mến Mẹ và quyết noi gương Mẹ nhiều hơn.

17 giờ, cộng đoàn cung nghinh Chúa khải hoàn, Đức Mẹ cùng Thánh quan thầy của các giáo khu, giáo họ trong Giáo xứ. Tất cả các hội đoàn nghiêm trang tham gia đoàn rước, đi qua các xóm của Giáo xứ. Trong suốt cuộc rước kéo dài hơn một giờ, tiếng kèn, điệu trống, tiếng trắc và tràng chuỗi mân côi lần lượt vang lên dâng kính Chúa Giê-su, Đức Mẹ và các Thánh quan thầy.

18 giờ 10 phút, Thánh lễ cầu b́nh an cho Giáo xứ được bắt đầu. Cha chính xứ Đa-minh Đinh Xuân Cảnh chủ tế Thánh lễ, đă hân hoan chào đón cha giáo đại chủng viện Đức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu : cha Giu-se Nguyễn Vinh Quang, cùng đồng tế và chia sẻ trong Thánh lễ, và mọi người tham dự Thánh lễ, bao gồm có các tu sĩ nam nữ và đông đảo bà con giáo dân. Cha chủ tế nhấn mạnh : “Chúa về trời không phải là ĺa bỏ chúng ta nhưng đi trước mở đường cho chúng ta về với Người”. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn hăy hướng ḷng lên trời cao, quê hương đích thực của chúng ta và chính là Thiên đàng mà mọi người hằng khao khát và luôn hướng về.

Cha giáo Giu-se chia sẻ về thiên đàng : Thiên đàng không phải là một nơi chốn, nhưng là một t́nh trạng mà con người được hưởng hạnh phúc tràn đầy và vĩnh viễn với Thiên Chúa. Trong ngày thế giới truyền thông, cha Giuse cũng đặt ra vấn đề cho cộng đoàn : “Chúng ta xây nhà thờ lớn, đầy đủ đoàn hội, nhưng mới chỉ phục vụ cho những người Công giáo mà thôi, c̣n việc truyền giáo cho những người chưa nhận biết Chúa, bên cạnh chúng ta, tại sao lại chưa có hiệu quả ?” Ngài nhắc nhớ cộng đoàn phải có trách nhiệm loan truyền Tin mừng của Chúa cho anh chị em ngoài Công giáo. Mỗi người là một kênh truyền thông, nhưng trước tiên hăy “truyền thông trong chính gia đ́nh của ḿnh bằng yêu thương phục vụ”, nhờ đó những người ngoài Công giáo sẽ nhận thấy t́nh yêu Thiên Chúa nơi gia đ́nh và nhận ra đạo Công giáo là Đạo thật.

19 giờ 15 phút, Thánh lễ kết thúc. Mọi người tràn đầy niềm vui, trở về gia đ́nh, mang theo theo sứ mạng truyền thông yêu thương phục vụ. Đến đây, mọi người hiều rằng ai cũng được mời gọi truyền thông Tin mừng của Chúa cho tha nhân.

Tác giả bài viết: Truyền thông Tương Nam - Báo Đáp

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

H́nh ảnh Giáo xứ Phú An hân hoan mừng lễ Chúa Giê-su lên trời và dâng hoa Đức Mẹ (17/5/2015)

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]