Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Phú An

 

Phú An: 113 em lănh nhận hồng ân Ngôi Ba

Lời bài hát Dấu ấn t́nh yêu của Lm. Ân Đức "Chúa ghi vào hồn con dấu ấn của Ngài. Chúa đi vào đời con êm ái tuyệt vời, mấy cung đàn tơ tấu lên tŕu mến. Khúc ca cuộc đời con thơm ngát hương trời” chính là tâm t́nh của 113 em Thiếu nhi Thánh thể giáo xứ Phú An trong thánh lễ Thêm Sức diễn ra vào lúc 09 giờ 15 ngày 10 tháng 08 năm 2016.

Nếu ai đó có dịp về thăm giáo xứ Phú An không khỏi trầm trồ về kinh tế cũng như đức tin của giáo dân nơi đây. Những ngôi nhà cao tầng với các kiểu kiến trúc độc đáo và một thánh đường nguy nga, lộng lẫy là bằng chứng cho điều ấy. Chính Đức cha Tôma đă chia sẻ trong phần mở đầu thánh lễ: "Hôm nay là ngày vui mừng của giáo xứ Phú An thân yêu của chúng ta, và tất cả chúng ta cùng dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa v́ biết bao nhiêu những hồng ân Chúa tuôn đổ trên từng người, từng gia đ́nh trong giáo xứ, cách riêng hôm nay khi giáo xứ chúng ta đang trong việc xây dựng lại thánh đường. Chúng ta tạ ơn Chúa đă cho phần nội thất cũng như phần cung thánh tạm xong để chúng ta cử hành thánh lễ tạ ơn Chúa; đặc biệt hôm nay có 113 em lănh nhận bí tích Thêm sức ".

Cùng đồng tế với Đức cha có quư cha trong giáo hạt Tương Nam và khá đông anh chị em giáo dân trong giáo xứ sốt sắng tham dự thánh lễ để cầu nguyện đặc biệt cho 113 em lănh nhận bí tích Thêm sức. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha đă giúp cộng đoàn hiểu rơ hơn về 7 ơn của Chúa Thánh Thần. Khi lănh nhận bí tích Thêm sức, Chúa Thánh Thần sẽ ngự đến tâm hồn của từng người để thánh hóa cuộc đời và giúp cho chúng ta chu toàn trách nhiệm bảo vệ Đức Tin và làm chứng cho Đức Kitô.

Sau bài giảng, cha Chánh xứ Đaminh Đinh Xuân Cảnh giới thiệu 113 em thiếu nhi đủ điều kiện để lănh Bí tích và xin Đức cha ban bí tích Thêm sức cho các em, và chính Đức cha đă lần lượt ghi dấu ấn Thánh Thần trên các em.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một em đại diện đă cảm ơn Đức cha, quư Cha, quư thầy, quư d́, ban Giáo lư, quư chức, các ban ngành đoàn hội và quư cộng đoàn. Một em dâng lên Đức cha, quư Cha lẵng hoa tươi thắm để bày tỏ tâm t́nh tri ân.

Sau phép lành cuối lễ, Đức cha lưu lại chụp h́nh lưu niệm với các em thiếu nhi vừa lănh nhận Bí tích Thêm sức và dùng bữa tiệc mừng công hoàn thiện nội thất thánh đường với cộng đoàn.

Một số h́nh ảnh ngày lễ:

H́nh ảnh Phú An: 113 em lănh nhận hồng ân Ngôi Ba (10/8/2016)

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Thế Thông - Ảnh: Quang Hưng

 

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]