Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Phú Nhai

 

Tu Sỹ Giáo Phận Hành Hương Năm Thánh

Sáng thứ Bảy, ngày 05/03/2016, tại Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội - Giáo xứ Phú Nhai, các tu sỹ thuộc các Ḍng Tu trong Giáo Phận Bùi Chu đă tham dự cuộc hành hương lĩnh ơn Toàn Xá. V́ cuộc hành hương được diễn ra trùng vào việc 24 giờ dành cho Chúa, nên cuộc hành hương thật ư nghĩa.

Sau giờ chầu Chúa, đoàn tu sỹ đến từ 5 ḍng tu và một tu hội đă hành hương từ Trung tâm Mục vụ tiến ra thánh đường. Mỗi tu sỹ có cơ hội chiêm ngắm và cảm nghiệm Ḷng Thương Xót của Thiên Chúa khi họ cất bước trong đoàn hành hương bước qua Cửa Thánh.

Được biết trong cuộc hành hương hôm ấy có sự hiện diện của các nữ tu đến từ ḍng nữ Đaminh Bùi Chu, ḍng Mân Côi Bùi Chu, ḍng Thăm Viếng, ḍng Đức Maria Trinh Vương, ḍng Mến Thánh Giá Kiên Lao Bùi Chu, và tu hội đời Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Mỗi ḍng tu mỗi màu tu phục, mỗi tu sỹ mỗi tâm t́nh, nhưng chắc chắn mỗi con tim đều trở về bên Ḷng Thương Xót Chúa để nghiệm cảm T́nh Yêu và ơn tha thứ Chúa nhân từ.

Đức Cha Toma Giáo phận đă chủ tế Thánh lễ, Cha Quản hạt chánh xứ, Cha đặc trách Tu sỹ Giáo phận, Cha cố Gioan và Cha phó xứ Vinhsơn đồng tế.

Thánh lễ đă diễn ra thật sốt sắng giúp cho các tu sĩ lớn lên trong sự thánh thiện. Ngày hành hương tiểu Vương Cung Thánh Đường đă kết thúc, nhưng những ấn tượng sâu sắc về những giây phút ở bên ḷng thương xót Chúa th́ c̣n măi. Nguyện xin cho các tu sĩ trong giáo phận măi vững vàng trong ơn gọi tu tŕ, can đảm dấn thân phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân.

Tác giả bài viết: Têrêsa Trần Thủy - Ảnh: Jos. Hữu Tuyền

Nguồn : Website GP Bùi Chu