Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Phú Nhai

Gx Phú Nhai đón cha xứ mới

Thánh lễ tạ ơn đón cha xứ mới Giuse Phạm Quang Vinh được cử hành lúc lúc 09 giờ 30 ngày 17 tháng 10 năm 2017 tại Tiểu Vương cung thánh đường Phú Nhai. Trước đó là cuộc rước đoàn lễ nghi với sự tham dự của các đoàn hội, quư tu sĩ nam nữ, quư chức Hội đồng Mục vụ và cộng đoàn giáo xứ Phú Nhai, giáo xứ Vinh Phú, và quê hương Liên Thượng quư ân thân nhân của Cha Giuse.

Niềm hân hoan của người đón và sự lưu luyến của người tiễn đan xen với nhau. Đă nhiều năm làm mục vụ tại giáo xứ Vinh Phú và hôm nay cha đi nhận nhiệm sở mới, giáo xứ Vinh Phú tiễn cha trong sự luyến tiếc và vâng phục. Tới Phú Nhai, cha Giuse đă thinh lặng cầu nguyện trước Thánh Thể để dâng lên Thiên Chúa những niềm vui, những âu lo của đời linh mục và cầu nguyện cho giáo xứ mới được bề trên trao phó.

Cha Chính Giuse Nguyễn Đức Giang chủ tế, 30 cha trong và ngoài giáo hạt đồng tế, đông đảo anh chị em giáo dân sốt sắng hiệp dâng thánh lễ để cầu nguyện cho cha xứ mới.

Mở đầu thánh lễ, cha chính chúc mừng cha Giuse và cộng đoàn Giáo xứ Phú Nhai. Ngài cũng sơ lược về con đường chông gai, gian nan để bước lên Bàn Thánh của cha Giuse; đồng thời ngài mời gọi mọi người cộng tác với cha xứ mới để xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến trong Đức Tin - Đức Cậy - Đức Mến.

Cha Vinhsơn Nguyễn Bản Mạnh, chánh xứ Thủy Nhai đọc và trao văn thư bổ nhiệm của Đức cha giáo phận. Trước mặt cộng đoàn, cha Giuse nhận thư bổ nhiệm, tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành với Giáo hội, Giáo phận và đấng bản quyền.

Trong bài giảng, cha chủ tế đă giúp cộng đoàn hiện diện cảm nhận sâu sắc những tâm t́nh của người phục vụ qua 3 yếu tố chính: T́nh yêu thương, sự khiêm nhường và vui tươi. Qua những tâm t́nh trên, cha mong muốn mọi người tin tưởng vào ơn Chúa.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện có lời chúc mừng cha tân chánh xứ, cảm ơn quư cha, quư tu sĩ nam nữ, quư chức, đoàn hội và quư cộng đoàn. Những lẵng hoa tươi thắm thể hiện tấm ḷng yêu mến được dâng lên để chúc mừng cha Giuse.

 

Biết bao cảm xúc, tâm t́nh được cha Giuse bộc bạch trong lời cảm ơn với ước nguyện xây dựng giáo xứ Phú Nhai thành một cộng đoàn đức tin, cộng đoàn phụng vụ, một cộng đoàn bác ái, yêu thương".

Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai được biết đến như một ngôi Thánh đường lớn nhất Đông Dương được xây dựng để kính Mẹ Maria Vô Nhiễm. Nơi đây hàng năm diễn ra nhiều sự kiện Đức Tin của giáo phận, đặc biệt lễ kính Mẹ Vô Nhiễm 8 tháng12, quan thầy đệ nhất Giáo phận. Phú Nhai đón nhiền du khách đến tham quan và hành hương kính Mẹ.

Tác giả bài viết: Thế Thông - Ảnh: Hữu Tuyền & Ngọc Vương

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

[Trở về đầu trang ]