Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Phú Nhai

 

Truyền thông Phú-Bùi mừng lễ Phanxicô Xaviê

“Này Ngài đă cho con chung chia sứ mạng của Ngài. Là truyền thông Tin Mừng, nguồn ơn cứu thoát nhân gian, là hiệp thông xây dựng văn minh t́nh thương khắp nơi, với phương tiện truyền thông, quà tặng t́nh yêu Chúa Trời”. Đó có lẽ là lời tâm ca sâu sắc nhất cũng đă được thể hiện bằng hành động qua những khoảnh thời gian phục vụ nhiệt thành, và rồi lời tâm ca ấy được nhân lên gấp bội và bày tỏ rơ trên khuôn mặt rạng rỡ của các thành viên Truyền thông thuộc hai giáo hạt Phú Nhai và Bùi Chu trong Thánh lễ mừng kính Thánh Quan Thầy Phanxicô Xaviê, sáng 4/12/2015 tại Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Phú Nhai.

Thánh lễ được Cha Giuse Nguyễn Đức Giang, Tổng đại diện giáo phận cử hành lúc 10h30; cùng với sự hiện diện của quư cha đồng tế gồm Cha Quản hạt, quư Cha Ṭa Giám mục; Cha phó Giám đốc Đại Chủng viện Bùi Chu; cha giáo Đại Chủng Viện; Cha trưởng Ban Truyền thông Giáo phận và quư Cha trong Ban Truyền Thông giáo phận cũng như trong hai giáo hạt Bùi Chu và Phú Nhai. Tham dự thánh lễ có đông đảo các thành viên trong Ban truyền thông, quư tu sĩ và toàn thể cộng đoàn cùng tham dự để cầu nguyện và chúc mừng Quan thầy Truyền thông liên hạt Phú-Bùi.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Tổng Đại diện giáo phận khen ngợi sự nhiệt thành của các thành viên trong Ban truyền thông. Đồng thời, ngài bày tỏ sự vui mừng khi BTT càng ngày càng lớn mạnh và hiệu quả truyền thông tăng cao được thể hiện qua số lượng người truy trang mạng của giáo phận, cũng như chất lượng tin, bài, và mức độ đánh giá của quư độc giả. Theo đó, cha Giuse Nguyễn Đức Giang chúc mừng và nguyện ước qua lời chuyển cầu của Thánh Quan Thầy, các thành viên trong BTT Phú- Bùi sẽ được dồi dào Ơn Chúa, và noi theo Thánh Phanxicô Xaviê để nhiệt thành hơn trong việc truyền thông Tin Mừng t́nh yêu của Chúa đến cho mọi người.

Cũng trong Thánh lễ, cha giáo Giuse Nguyễn Văn Toanh – Trưởng BTT giáo phận, chúc mừng Truyền thông Phú – Bùi trong ngày mừng Thánh Quan Thầy lần đầu tiên. Ngài chia sẻ trong phần bài giảng rằng, các thành viên trongTT Phú – Bùi đă rất khôn ngoan khi chọn cho ḿnh một vị thánh luôn nhiệt thành trong công cuộc truyền loan Tin Mừng để ước mong và đặt cuộc đời ḿnh cũng như công việc truyền thông cho sự che chở và lời chuyển cầu của Thánh Nhân giữa những khó khăn và thử thách. Theo đó, ngài mời gọi anh em trong BTT noi theo nhân đức của Thánh Quan Thầy, luôn nung nấu sự nhiệt thành truyền giáo qua bổn phận truyền thông của ḿnh, tận dụng tốt nhất khả năng Chúa ban để chia sẻ niềm vui Ơn cứu độ qua sự kết hợp mật thiết với Chúa.

 

Thánh lễ tiếp tục diễn ra cách trang trọng và sốt sắng, những của lễ tiến dâng lên Chúa không chỉ đượm thắm niềm vui trong tâm t́nh cảm tạ của anh em Truyền thông Phú – Bùi, nhưng c̣n tỏa lan với những áng hương ḷng thiết tha muốn cháy hết ḿnh trong công cuộc truyền loan Tin Mừng của Chúa đến mọi nơi.

 

Trước khi đón nhận phép lành cuối thánh lễ, Anh Lộ Vân - trưởng nhóm Truyền Thông Phú – Bùi dâng lời cảm ơn cùng dâng lễ bó hoa tươi thắm tới cha Giuse Tổng đại diện, quư cha quản hạt, cha đặc trách truyề thông, quư cha giáo, quư cha, quư tu sĩ; cám ơn anh chị em trong Ban Mục vụ Truyền thông và toàn thể công đoàn đă về hiệp dâng thánh lễ để cầu nguyện cho nhóm Truyền thông Phú – Bùi. Đồng thời cảm ơn quư vị ân thân nhân, các ban, ngành, đoàn hội trong giáo xứ đă phục vụ trong thánh lễ được sốt sắng và diễn ra tốt đẹp. Theo đó, anh Trưởng ban xin Chúa tuôn đổ tràn đầy Hồng ân xuống trên quư cha và cộng đoàn.

Trong ngày mừng kính Thánh quan Thầy Phanxicô Xaviê, Anh Giuse Đỗ Thế Thông, thành viên nhóm Phú – Bùi chia sẻ với tác giả bài viết này rằng: “ Dù có gặp nhiều khó khăn và thách đố trong công cuộc truyền thông Tin Mừng, anh cũng như anh em trong Truyền Thông Phú - Bùi vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc v́ được làm triển nở nén bạc Chúa ban. Bên cạnh đó, nhờ có sự hướng dẫn và đồng hành của quư cha trong BTT giáo phận, anh em trong nhóm luôn ư thức về món quà mà Thiên Chúa đă ban tặng, noi gương Thánh Quan Thầy để rồi cố gắng hơn nữa, nhiệt thành hơn nữa ngơ hầu phục vụ và cháy hết ḿnh trong công cuộc truyền thông Tin Mừng hôm nay”, Anh Thông bộc bạch.

Thánh lễ cũng đă khép lại, ngày mừng kính Thánh Quan Thầy Phanxicô Xaviê của nhóm truyền thông Phú – Bùi rồi cũng sẽ qua, nhưng khát vọng cháy bỏng được noi gương Thánh nhân của từng thành viên sẽ luôn cháy măi. Ước mong rằng, niềm rạo rực trong con tim Truyền thông hôm nay sẽ bừng sáng tin mừng của Chúa trong mọi hoàn cảnh, để rồi niềm vui và b́nh an, sự hăng say và ḷng nhiệt thành của mỗi thành viên Truyền Thông đượm thắm t́nh yêu Đức Kitô luôn thúc bách.

Bắc Phú

Nguồn : Website GP Bùi Chu