Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Sa Châu

Giáo xứ Sa Châu chuẩn bị Đại lễ Truyền dầu

Nói đến Sa Châu, nhiều người thường nghĩ đến một đặc sản đă có thương hiệu trên khắp mọi miền đất nước là "Nước mắm". Sa Châu không được nói đến chỉ bởi đặc sản nước mắm mà c̣n được nói đến một xứ đạo yên b́nh, đời sống Đức Tin mạnh mẽ bởi những người nông dân hiền lành chất phác. Nơi đây trước đây hội tụ những con người từ nhiều miền đến khai hoang lập ấp, đă vượt qua khó khăn để xây dựng một giáo xứ mạnh mẽ trong đức tin.

Năm 1995, giáo xứ Sa Châu đă được Đức cha cố Giuse Vũ Duy Nhất xức dầu thánh hiến và nâng lên hàng đền thánh để kính cách đặc biệt Thánh cả Giuse. Đây không chỉ là niềm vui lớn cho giáo xứ Sa Châu, nhưng c̣n cho cả giáo phận Bùi Chu như hai câu thơ:

Sài G̣n có đền Công Chính
Bùi Chu có đền thánh Sa Châu

Từ khi được Đức cha Giáo phận tin tưởng giao việc tổ chức Đại lễ truyền dầu, anh chị em giáo dân nơi đây đă tích cực hưởng ứng và cộng tác cách đặc biệt với Cha quản hạt - chánh xứ Giuse Mai Văn Châu để chuẩn bị các công việc cho ngày Đại lễ.

Không khí của những ngày qua tại giáo xứ Đền thánh Sa Châu thật sôi động, niềm vui của mùa ân sủng ḥa cùng tâm t́nh tự hào v́ được trao phó công việc trọng đại của Giáo phận đă khích lệ anh chị em giáo dân Sa Châu nỗ lực không ngừng như lời chia sẻ của một giáo dân: "Chúng tôi rất vinh dự v́ niềm tin tưởng của Đức Cha giáo phận. Chúng tôi sẽ cố gắng hết khả năng để Đại lễ Truyền dầu được diễn ra tốt đẹp".

Khu vực lễ đài đang được khẩn trương hoàn thiện, các con đường đă được cắm cờ, vệ sinh sạch sẽ. Khuôn viên thánh đường đang được trang trí, tu sửa đảm bảo cho ngày đại lễ. Các công việc chuẩn bị đang diễn ra tấp nập với nhiều sự hy sinh của anh chị em giáo dân, đặc biệt là các bạn trẻ đă quảng đại hy sinh thời gian để chuẩn bị cho ngày đại lễ.

V́ Đại lễ Truyền dầu năm 2016 diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi nên năm nay giáo xứ đă chuẩn bị rạp che và ô dù, để bất kỳ thời tiết nào thánh lễ cũng sẽ diễn ra tốt đẹp.

Các công việc đang dần dần được hoàn thiện, Đại lễ Truyền dầu sẽ được tổ chức vào thứ Năm Tuần thánh ngày 13 tháng 4 năm 2017. Hy vọng với ḷng nhiệt thành và công tác chuẩn bị chu đáo của giáo xứ Sa Châu, Đại lễ sẽ diễn ra một cách sốt sắng.

Tác giả bài viết: Thế Thông - Ảnh: Hữu Tuyền

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

[Trở về đầu trang ]