Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Tân Lư

 

Giáo xứ Tân Lư Chầu Thánh Thể

Tân Lư, 23/03/2015 (gpbuichu.org) – Hôm Chúa Nhật thứ V Mùa Chay, ngày 22/03/2015, giáo xứ Tân Lư thuộc giáo hạt Ninh Cường thay mặt Giáo phận chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Đây là Chúa Nhật đặc biệt để chuẩn bị bước vào những ngày cao điểm của cuộc thương khó Đức Giêsu. Năm nay, tuần chầu được chuẩn bị rất chu đáo và được cử hành thật sốt sắng.

Ngay từ đầu tuần, Cha xứ tha thiết mời gọi các tín hữu gặp gỡ Đức Kitô bằng cầu nguyện, siêng năng tham dự thánh lễ và sốt sắng lănh nhận bí tích Ḥa Giải để giao ḥa với Chúa và tha nhân. Lời mời gọi này đă được các giáo dân tích cực đáp lại.

Những việc chuẩn bị bên ngoài như dọn dẹp vệ sinh, trang hoàng nhà thờ, lễ đài cũng như các trạm chầu phục vụ cho việc cung nghinh Thánh Thể vào chiều Chúa Nhật cũng thật gọn gàng, đẹp đẽ và trang nghiêm. Các đoàn hội, đặc biệt là ca đoàn, hội kèn đồng và hội trống chuyên chăm tập luyện nhiều ngày. Tất cả mọi người đều muốn có một tuần chầu tốt đẹp nhất về mọi mặt để xứng đáng với t́nh yêu thương của Chúa.

Việc chuẩn bị chu đáo đem lại nhiều kết quả như ḷng hằng mong ước. Thánh lễ khai mạc vào chiều thứ Bảy được cử hành thật long trọng với Cha Phó Giám Đốc Đại Chủng Viện Đức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu Đaminh Trần Ngọc Đăng chủ tế và các cha đồng tế.

Trong bài giảng, Cha Giáo Giuse Nguyễn Thành Lâm đặc biệt nhấn mạnh đến t́nh thương của Thiên Chúa đối với nhân loại, t́nh thương của Đức Giêsu đối với từng người. Đức Giêsu chính là hạt giống, Ngài đă chịu nghiền nát trong thánh ư Cha để chúng ta được sống và sống dồi dào. Ngài nhắn gửi mỗi tín hữu cũng phải mục nát cho tính ích kỷ, chia rẽ, sống theo đam mê, nhục dục để như Chúa Giêsu chúng ta có thể trổ sinh nhiều hoa trái, như hoa trái của cảm thông, của yêu thương và của gắn kết, để xây dựng và mở mang Nước Chúa. Hầu hết các tín hữu trong xứ cũng như các giáo xứ xung quanh đều đến tham dự thánh lễ và thông công tuần chầu.

Hôm sau, thánh lễ chính tiệc được cử hành vào lúc 09 giờ 30 sáng Chúa Nhật do Cha Chính Giuse Giáo Phận chủ tế và chia sẻ Lời Chúa với sự hiện diện của 21 cha đồng tế, các nữ tu và khoảng 10 ngàn giáo. Thánh lễ tăng thêm phần long trọng giúp mọi người nâng tâm hồn lên cùng Chúa nhờ sự phục vụ của các hội đoàn, như ca đoàn, hội trống và hội kèn.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cho giáo xứ thay mặt cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn Cha Chính, quư cha và mọi người. Đồng thời, vị đại diện này cũng hy vọng Cha Chính, quư cha và mọi người tiếp tục cầu nguyện và hỗ trợ để giáo xứ được thăng tiến hơn trong t́nh yêu Chúa.

Vào buổi chiều c̣n có cuộc cung nghinh Thánh Thể xung quanh nhà thờ trước khi cử hành thánh lễ vào cuối ngày Chúa Nhật cũng thật trọng thể và sốt sắng.

Sáng thứ Hai, ngày 23/03, vào lúc 05h00 thánh lễ bế mạc và chầu tạ đă khép lại tuần chầu, vốn mang lại nhiều ơn ích thiêng liêng cho mọi người trong giáo xứ. Nhờ đó, đức tin được triển nở, đức cậy được củng cố và đức ái được nồng nàn tha thiết hơn.

BTT Tân Lư

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]