Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Tân Lư

 

Thánh lễ chính tiệc Tuần Chầu tại Gx Tân Lư

Ngày 26/03/2017 cũng là Chúa Nhật IV mùa Chay, giáo xứ Tân Lư vinh dự được thay mặt giáo phận chầu Chúa Giêsu Thánh Thể.

Niềm vui của giáo xứ trong những ngày có Cha xứ mới vẫn c̣n chưa hết th́ nay niềm vui ấy lại được nối dài thêm với tuần chầu diễn ra rất sốt sắng. Ngay từ đầu tuần các giáo họ đă quy tụ về nhà thờ giáo xứ để chầu Chúa Giêsu Thánh Thể và tuần đại phúc cũng đă được tổ chức để giúp mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ có tâm hồn sẵn sàng và sốt sắng tham dự tuần chầu hơn.

Khoảng 8h00 sáng, các đoàn hội đă tập trung đông đủ để chuẩn bị cho cuộc rước.

 

Đúng 09h00, đoàn lễ nghi bắt đầu từ nhà Mục vụ tiến ra thánh đường giáo xứ để hiệp dâng thánh lễ. Cùng đồng tế với Cha Quản hạt Ninh Cường c̣n có đông đảo quư Cha trong và ngoài giáo hạt, tham dự có quư Thầy, quư D́ và số lượng không ít cộng đoàn dân Chúa.

Chủ tế thánh lễ chính tiệc là Cha Quản hạt Đaminh Đinh Ngọc Hoàn. Khởi đầu thánh lễ Cha chủ tế gửi lời chúc mừng tuần chầu tới toàn thể giáo xứ. Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha Quản hạt đă mượn một câu chuyện khác về người mù để chia sẻ về Tin Mừng cũng nói đến người mù từ khi mới sinh đă được Chúa chữa lành. Cha không quên chúc mừng cũng như động viên, khích lệ tinh thần sống đạo của giáo xứ trong mùa Chay đặc biệt trong dịp tuần chầu này.

Cuối thánh lễ, ông trùm đại diện cho cộng đoàn giáo xứ có lời cảm ơn quư Cha và cộng đoàn dân Chúa hiện diện. Xin Chúa Giêsu Thánh Thể tuôn muôn hồng ân xuống trên Giáo xứ, để mỗi người con Tân Lư cảm nhận được t́nh thương của Chúa, hầu loan truyền t́nh thương đó đến cho tha nhân.

Tác giả bài viết: Dom. Bùi Lữ

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]