Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Tân Lư

 

Tân Lư: 52 thiếu nhi rước lễ bao đồng

Vào Chúa Nhật XIII thường niên ngày 01-07 vừa qua, 52 em thuộc giáo xứ Tân Lư đă được tham dự Thánh lễ và nghi thức rước lễ bao đồng. Đây là những em đă hoàn thành chương tŕnh giáo lư hồng ân 3 cấp của giáo phận. Trước đó trong một tuần liền, được sự quan tâm của Cha xứ, các em đă được tham dự Thánh lễ cũng như các buổi tĩnh tâm, cầu nguyện do chính Cha chánh xứ cử hành.

4h30 chiều đoàn rước gồm các em rước lễ bao đồng và quư phụ huynh được khởi hành từ trung tâm mục vụ. Được Cha giáo chủng viện chủ sự thánh lễ, niềm vui của giáo xứ cũng như của các em được rước lễ bao đồng được nâng lên rất nhiều.

Trước tiên, các em có lời xin lỗi quư phụ huynh, lời tri ân tới các đấng bậc đă sinh thành, nuôi dưỡng và giáo dục để các em có được ngày hôm nay. Sau đó, cha chủ sự thẩm vấn người phụ trách việc các em, lặp lại lời tuyên xưng Đức tin, trao nến sáng, trao sách và bằng cấp III. Tiếp đến là nghi thức nhận các em vào đoàn giới trẻ của giáo xứ.

Thánh lễ diễn ra thật sốt sắng và tốt đẹp. Cuối Thánh lễ, một em đại diện 52 em tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn cha chánh xứ, cha chủ tế, quư phụ huynh, quư giáo lư viên, các anh chị huynh trưởng và toàn thể cộng đoàn. Các em cũng dâng lên cha chủ tế bó hoa tươi để tỏ ḷng biết ơn.

Rước lễ bao đồng đánh dấu sự trưởng thành của một kitô hữu về mặt đời sống đức tin. Qua nghi thức ngày, từ đây các em kể như đă khôn lớn. Mặc dù vậy, việc trau dồi giáo lư của Hội Thánh, sự hướng dẫn của gia đ́nh và giáo xứ vẫn luôn và là điều cần thiết cho các em trong đời sống đức tin.

Tác giả bài viết: Truyền thông Tân Lư

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]