Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Thuận Thành

 

Thiếu nhi Thuận Thành dâng hoa kính Thánh Tâm

Tháng Sáu được Giáo hội dành trọn vẹn để kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Thánh Tâm Chúa Giêsu là Đại dương Ḷng Thương Xót của Ngài, nơi đă tuôn chảy Máu và Nước đến giọt cuối cùng v́ t́nh thương nhân loại và là nguồn ân sủng dồi dào phong phú cho các linh hồn.

Ngày 01 tháng 06 là ngày Quốc Tế Thiếu Nhi, là ngày thật đặc biệt đối với các em thiếu nhi giáo xứ Thuận Thành v́ được dâng hoa kính Thánh Tâm Chúa Giêsu ngày sau tháng hoa, tháng kinh Đức Mẹ. Thay v́ dâng hoa cho Mẹ để qua Mẹ đến với Chúa, hông này các em thiếu nhi và các bạn trẻ trực tiếp dâng hoa cho Chúa Giêsu.

Để chuẩn bị cho ngày dâng hoa kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, dưới sự hướng dân của cha xứ và quư d́, các em thiếu nhi, giới trẻ đă tập luyện rất miệt mài. Đúng 17 giờ, các em đă có mặt đông đủ tại sân nhà Mục vụ chuẩn bị cho ḿnh những trang phục đẹp nhất và những đóa hoa tươi thắm nhất. 17 giờ 30, các em xếp hàng ngay ngắn long trọng cung nghinh Thánh Tâm Chúa từ nhà Mục vụ tới trước quảng trường giáo xứ.

Sau giờ cung nghinh buổi chiều khi ánh mặt trời vừa thu ḿnh sau bóng cây đa cổ thụ, hơn 200 em tiến ra giữa quảng trường đồng tiến hoa kính Trái Tim Chúa. Em nào cũng vui v́ chính ḿnh được dâng hoa kính Chúa chứ không phải chỉ tham dự một cách thụ động.

Ngay sau giờ dâng hoa là thánh lễ tạ ơn, đền tạ Thánh Tâm Chúa và cầu cho các em thiếu nhi trong ngày Quốc Tế Thiếu Nhi. Các em sốt sắng và trang nghiêm đón nhận lời Chúa và lời nhắn nhủ của cha xứ.

Kết thúc thánh lễ là lời nhắn nhủ, động viên tinh thần, khuyến khích của cha xứ dành cho các em và cho cộng đoàn bởi chính các em đă nỗ lực tập hoa và hôm nay dâng hoa sốt sắng để kính Thánh Tâm Chúa. Hy vọng chính Chúa sẽ ôm ấp và che chở các em thiếu nhi và giới trẻ, làm cho các em trở nên những người sống đức tin cách tích cực hơn bằng những việc làm cụ thể trong từng ngày sống.

 

 

Tác giả bài viết: TT Đại Đồng - Thức Hóa

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]