Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Thuận Thành

 

Thánh lễ và ban Bí tích Thêm sức cho 225 em tại giáo xứ Thuận Thành

Sáng thứ Bảy, ngày18 tháng 6 năm 2016, Đức cha Tôma, Giám mục giáo phận đă về cử hành thánh lễ và ban Bí tích Thêm sức cho 225 em tại thánh đường giáo xứ Thuận Thành, trong đó có 190 em thuộc giáo xứ Thuận Thành và 35 em thuộc giáo xứ Trà Lũ.

Đúng 09h30, cuộc đón đoàn lễ nghi được khởi hành từ nhà xứ ra thánh đường với sự tham gia của hội kèn đồng và đông đảo giáo dân. Đặc biệt, 225 em trong trang phục đẹp đẽ đồng đều xếp hàng ngay ngắn trang nghiêm, với những khuôn mặt rạng rỡ, nói lên ḷng phấn khởi sốt sắng trong ngày đón nhận một trong những ân huệ vô cùng lớn lao trong đời sống đức tin.

Thánh lễ trọng thể do Đức cha chủ tế, cha quản hạt và đông đủ quư cha trong giáo hạt đồng tế và 2 thầy Phó tế phục vụ bàn thánh. Cha xứ Giuse Trần Duy Khấn giới thiệu với Đức cha 225 em đă học các lớp giáo lư, được kiểm tra và đủ đủ tiêu chuẩn để xin Đức cha cho các em lănh nhận Chúa Thánh Thần.

Mặc cho thời tiết nóng bức, nhưng Thánh lễ vẫn diễn ra trong bầu khí sốt sắng, thánh thiêng, nhất là khi các em lănh nhận Ấn Tín Chúa Thánh Thần cũng như khi 10 em đại diện cho 225 em tiến lên bàn thánh dâng của lễ.

Kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cám ơn Đức cha, quư cha và cộng đoàn, 2 em dâng lên Đức cha và quư cha những bó hoa tươi thắm thể hiện tấm ḷng tri ân. Đức Cha vui vẻ đón nhận giữa tràng pháo tay ḍn dă của cộng đoàn.

Từ nay các em đă trở thành người tín hữu Chúa Kitô trưởng thành và luôn có Chúa Thánh Thần đồng hành trong cuộc đời. Các em sẽ lấy đời sống yêu thương phục và đạo hạnh để làm chứng nhân cho Chúa Kitô dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.

Một số h́nh ảnh minh hoạ thêm:

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Đaminh Đinh Năng - Ảnh: Giuse Phan Nhất

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]