Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Thức Hóa

 

150 thiếu nhi giáo xứ Thức Hóa chịu phép Thêm sức

Vào lúc 08h45 sáng nay, đón đoàn lễ nghi được đón rước từ nhà xứ ra nhà thờ để Đức Cha Tôma dâng thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 150 em thiếu nhi tại Đền thánh Thức Hóa, trong đó có 9 em thuộc giáo xứ Duyên Thọ.

Đồng tế với Đức Cha, có Cha xứ Thức Hóa Antôn Đinh Mạnh Hùng, Cha xứ Duyên Thọ Giuse Trần Quang Tuyến, Cha xứ Du Hiếu Vinh Sơn Trần Thiện Túy và Cha xứ Quất Lâm Giuse Hoàng Minh Tới. Phục vụ bàn thánh có 2 thầy Phó tế và 2 thầy Đại Chủng viện.

Dẫn nhập Thánh lễ, Đức Cha nói: "Hôm nay Chúa Thánh Thần đă hiện diện tràn ngập trên Giáo xứ Thức Hóa và Giáo xứ Duyên Thọ, đặc biệt là 150 em lănh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay, ban xuống ơn Khôn ngoan và Thông minh, ơn Biết lo liệu và Sức mạnh, Ơn hay suy biết và Đạo đức để cho mỗi người chúng ta biết Kính sợ Thiên Chúa, sẵn sàng làm chứng nhân cho Thiên Chúa...".

Trước khi Đức Cha ban Bí tích Thêm sức, Cha xứ Thức Hóa đă đệ tŕnh lên Đức Cha bản thỉnh nguyện thư cho 150 em đă học hỏi Giáo lư, qua sự kiểm tra của Cha xứ, đủ điều kiện, xin Đức Cha cho các em được lănh nhận Bí tích Thêm sức.

Sau khi cho các em và cộng đoàn ôn lại lời hứa khi lănh nhận Bí tích Rửa tội, Đức Cha đă ban Bí tích Thêm sức cho từng em.

Trong phần tiến lễ, đoàn dâng lễ gồm 10 em vừa lănh nhận Bí tích Thêm sức tiến lên bàn thánh, dâng bánh miến, rượu nho, hương, hoa, nến một cách trang nghiêm sốt sắng. Đức Cha chủ tế làm dấu Thánh giá trên từng lễ vật và đón nhận.

Sau khi nhận phép lành cuối lễ, một em đại diện cho 150 em đọc lời cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Đức Cha, quư Cha trong ban đồng tế, quư thầy Phó tế, quư thầy Đại Chủng viện hiện diện trong Thánh lễ hôm nay và cảm ơn sự dạy dỗ, nâng đỡ của Cha xứ, Thầy xứ, quư ông bà trưởng, quản, quư bà trương, các anh chị giáo lư viên, các bậc phụ huynh; cảm ơn Hội đồng Mục vụ giáo xứ, các đoàn hội và cộng đoàn đă tạo điều kiện và hiệp dâng Thánh lễ. Tiếp đó, một em dâng lên Đức Cha và ban đồng tế bó hoa tươi thắm thể hiện ḷng tri ân cảm tạ.

Kết thúc Thánh lễ, 150 các em được lĩnh Bí tích Thêm sức và các lớp Giáo lư cùng Đức Cha và quư Cha trong ban đồng tế chụp h́nh lưu niệm. V́ số lượng đông nên ban tổ chức sắp xếp cho các em chụp theo từng lớp.

Cũng cần nói thêm sự đóng góp của ca đoàn thuộc ban Giáo lư và của hội kèn đồng với hàng trăm nhạc càng làm cho thánh lễ hôm nay thêm long trọng và sốt sắng.

 

 

 

(Đaminh Đinh Năng, WGP.Bùi Chu 19.07.2015)