Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Tích Tín

Tích Tín những năm tháng ấy!!!

“Khi ta ở đất là nơi ta ở
Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”

Chế Lan Viên

Ngày nhận được tin cha sẽ đi truyền giáo trên giáo phận Hưng Hóa, con cũng như tất cả mọi người trong giáo xứ đều buồn lắm. Gần 4 năm cha coi sóc giáo xứ chúng con, thời gian không quá dài, mà cũng không quá ngắn; khoảng thời gian này đủ để t́nh cha con được thêm sâu đậm.

Tích Tín, ngày 18 tháng 4 năm 2012

Ngày hôm ấy, giáo xứ con được đón nhận cha chánh xứ mới theo sự thuyên chuyển của Đức Cha giáo phận. Ngày ấy, cha dùng ipad để giảng lễ mà khồng phải là bài giảng soạn tay, mà ở xứ con khái niệm dùng ipad c̣n xa vời lắm. Cũng từ ngày ấy, giáo xứ chúng con ngày một phát triển hơn về công nghệ máy tính, máy chiếu để phục vụ thánh lễ.

Tích Tín, ngày 21 tháng 10 năm 2012

Một trận băo cuối mùa mưa băo ập đến trước sự không đề pḥng của tất cả bà con giáo dân đă làm cho ngội nhà thờ bị sập mái cuối nhà thờ và bị hỏng nặng. Cơn băo ấy dường như chính ư Chúa muốn thử thách ư chí, sự kiên cường sức trẻ của Cha xứ chúng con. Cha trẻ cả về tuổi tác lẫn tuổi đời làm linh mục. Vâng theo ư Chúa, Cha đă cho thi công đại tu lại ngôi thánh đường.

Tích Tín, ngày 9 tháng 01 năm 2016

Sau 3 năm xây dựng lại, cùng với sức trẻ, ḷng nhiệt huyết, tinh thần vâng phục khó nghèo của cha cũng như toàn thể bà con giáo dân, ngôi thánh đường mới đă hoàn thành. Tích Tín giờ đây đă khoác lên ḿnh một tấm áo mới, với diện mạo mới hoàn toàn. Nếu ai đă từng ghé thăm Tích Tín cách đây 4 năm về trước, mà nay quay trở về thăm lại Tích Tín, chắc chắn sẽ bị choáng ngợp bởi sự đổi thay đến bất ngờ. Để có được một diện mạo như bây giờ, không chỉ cần dựa vào sự góp công góp của bà con giáo dân xa gần, mà c̣n ở vị chủ chăn tài ba, sáng suốt, khéo léo và nhiệt t́nh để bây giờ Tích Tín được thăng tiến hơn cả về vật chất lẫn đời sống đức tin.

 

 

Tích Tín, ngày 07 tháng 03 năm 2016

Vậy là đă tṛn 3 năm 10 tháng 20 ngày, Cha về với giáo xứ chúng con. Ngày hôm nay, ước nguyện đi truyền giáo của cha đă thành hiện thực rồi. Cha đă chọn con đường dấn thân truyền giáo để danh Chúa được hiện diện khắp mọi nơi. Giáo phận Hưng Hóa đa phần là các tỉnh vùng núi phía bắc, chủ yếu là bà con dân tộc thiểu số sinh sống, thiếu thốn cả về vật chất lẫn đời sống đức tin, nhiều người c̣n chưa biết Chúa, chắc chắn sẽ có rất nhiều khó khăn Cha nhỉ?

Chúng con chân thành cảm ơn Cha trong suốt thời gian coi sóc giáo xứ chúng con, cha đă quan tâm, ưu ái, chăm sóc cho đời sống đức tin của giáo xứ chúng con thêm vững chắc và phát triển hơn.

Cầu chúc Cha luôn có thật nhiều sức khỏe để thi hành sứ mạng mới này, để đem Chúa đến với những người anh em dân tộc thiểu số.

Nguyện xin Thiên Chúa quyền uy giàu ḷng xót thương, Đức mẹ Maria nhân lành, thánh cả Giuse ban thêm sức mạnh, ư chí, để cha dấn thân trên con đường truyền giáo này; để cho những nén bạc kia được sinh lợi thêm mười nén; để cho những hạt giống Tin mừng kia được sinh hoa lợi dồi dào “Hạt được gấp trăm, hạt được sáu chục, hạt được ba chục”; và được nảy nở trên khắp mặt đất này.

Tác giả bài viết: Tuệ An

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

[Trở về đầu trang ]