Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Triệu Thông

 

Triệu Thông: 55 thiếu nhi tuyên hứa Bao đồng

Lúc 18h30, thứ Bảy ngày 15/09/2018 tại Giáo xứ Triệu Thông – Giáo hạt Quần Phương, Cha chánh xứ Giuse Phạm Văn Toan long trọng cử hành nghi thức: TUYÊN HỨA – RƯỚC LỄ BAO ĐỒNG cho 55 em thiếu nhi đă hoàn thành chương tŕnh học Giáo lư Hồng ân.

Tham dự thánh lễ có sự hiện diện của quư sơ, quư chức Hội đồng Mục vụ, ban Giáo lư – anh chị giáo lư viên, quư phụ huynh và đông đảo thành phần trong giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, Cha xứ mời gọi cộng đoàn và cách riêng các em Rước Lễ Bao Đồng hăy tạ ơn Chúa và biết ơn cha mẹ đă nuôi dưỡng hồn xác, trau dồi văn hóa và tạo điều kiện cho các em đến lớp giáo lư. Nhớ đến những hy sinh vất vả của cha mẹ, các em phải biết hiếu thảo. Ngài cũng cám ơn các giáo lư viên, đă hy sinh thời giờ, cộng tác với quư cha trong việc giáo dục đức tin cho các thiếu nhi.

Chia sẻ cách riêng với các em trong bài giảng lễ, cha xứ nói: “Các con đă trải qua các năm học giáo lư từ lớp Khai tâm, Xưng tội Rước lễ, Thêm sức, Sống đạo. Hôm nay, giáo xứ tổ chức cho các con tuyên hứa, Rước lễ Bao đồng, là lúc Hội Thánh công nhận các con là những Kitô hữu trưởng thành, không c̣n là thiếu nhi nữa.

“Các con là những Kitô hữu trưởng thành, được Giáo Hội sai đi rao giảng Tin Mừng của Chúa, xây dựng và bảo vệ Giáo Hội làm cho Nước Chúa được mở mang... Các con được mời gọi dấn thân vào thế giới của người trẻ, đồng hành cùng giới trẻ, đem hết khả năng, tài trí và thời giờ của ḿnh để xây dựng giới trẻ, đặc biệt là giới trẻ trong giáo xứ của chúng ta. Các con phải trở thành ánh sáng, là muối men, để lôi cuốn các bạn trẻ tránh xa những nơi không tốt mà trở về với các sinh hoạt tốt đẹp của giáo xứ”.

Sau bài giảng, các em Bao đồng long trọng lập lại lời hứa Từ bỏ tội lỗi, những thói hư nết xấu và Tuyên xưng Đức tin mà các em đă lănh nhận khi chịu bí tích Thánh tẩy, Tuyên hứa trung thành với Thiên Chúa trong Hội Thánh Người bằng các việc cụ thể: Chuyên cần cầu nguyện, lắng nghe, suy niệm và sống Lời Chúa; Chăm chỉ lănh nhận các bí tích, nhất là bí tích Thánh Thể; Can đảm tuyên xưng Đức tin Công giáo trong đời sống và hăng say loan báo Tin Mừng của Chúa cho thế giới hôm nay.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một em đại diện lớp Bao đồng cám ơn cha xứ, quư sơ, quư chức, quư phụ huynh, quư anh chị giáo lư viên và toàn thể cộng đoàn.

Thánh lễ và nghi thức tuyên hứa diễn ra long trọng, cảm động và khép lại trong niềm hân hoan của mọi người.

 

Tác giả bài viết: Truyền Thông Quần Phương

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]